Phát nhầm thuốc cho 3 thai phụ, 1 thai nhi chết trong bụng mẹ

Ba thai phụ đến khám thai nhưng lại bị phát nhầm thuốc phá thai, khiến một thai nhi chết trong bụng mẹ.

Phát nhầm thuốc cho 3 thai phụ, 1 thai nhi chết trong bụng mẹ
Cụ thể vào chiều ngày 9/3, Trung tâm y tế huyện Tân Phước đã kê đơn thuốc về nhà uống để dưỡng thai cho 3 thai phụ, trong đó có thuốc Misoprostol - 200 mcg. Đây là loại thuốc dùng để chấm dứt thai kỳ (bỏ thai) khi kết hợp phác đồ 2 viên. Hậu quả khiến 1 thai nhi chết trong bụng mẹ. May mắn khi 1 sản phụ khác giữ được thai, 1 trường hợp chưa uống thuốc.
Theo BS Lê Văn Đức, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tân Phước, sự cố xảy ra là do phần mềm quản lý bệnh viện của VNPT. Cụ thể, 2 tên thuốc gần giống nhau, 1 loại dưỡng thai và 1 loại có khả năng sảy thai, nhưng phần mềm thì không ghi hàm lượng 100 mg và 200 mg.

"Do vậy, khi bác sỹ kê đơn, chỉ định đúng tên thuốc và hàm lượng, nhưng trên phần mềm thì không có đầy đủ như vậy, thành ra nguyên nhân là do phần mềm. Ngoài ra tên thuốc cũng na ná nhau. Nếu người tinh ý thì phát hiện, còn người không tinh ý thì không thấy, nên bị sai sót" - ông Đức cho biết.

Phát nhầm thuốc cho 3 thai phụ, 1 thai nhi chết trong bụng mẹ - ảnh 1 Loại thuốc được kê cho 3 thai phụ khiến một thai phụ mất thai.
Hiện Trung tâm y tế huyện Tân Phước đã đình chỉ công tác đối với nhân viên cấp phát thuốc để chờ kết luận điều tra của hội đồng chuyên môn thuộc Sở Y tế Tiền Giang.

Theo VTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng