Phát ớn vì vợ bắt “yêu” theo lịch

TPO - Cuối cùng cô ấy phán một câu xanh rờn “vợ chồng thì chẳng thể tránh mãi chuyện đó được, thôi thì bây giờ mỗi tuần em sẽ cho anh yêu một lần vào tối chủ nhật”.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tôi năm nay 32 tuổi, còn vợ 28 tuổi. Chúng tôi cưới nhau được gần 3 năm và đã có một con trai 2 tuổi. Tuy là vợ chồng trẻ, có con nhỏ nhưng cuộc sống của vợ chồng tôi không phải quá vất vả, thiếu thốn và đầu tắt mặt tối gì với chuyện chăm sóc con, bởi gia đình tôi khá giả và có người giúp việc.

Tôi quản lý công ty của gia đình còn vợ làm ở phòng kinh doanh của một hãng du lịch lữ hành. Ngoài giờ làm việc ở công ty, thỉnh thoảng có những chuyến công tác để khảo sát tour hay thăm dò thị trường, vợ tôi về nhà không hề phải đụng chân mó tay gì vào công việc dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng bếp núc hay chăm sóc con cái.

Việc duy nhất khi cô ấy ở nhà là chơi với con và mở ra đóng lại cái tủ quần áo để xem ngày mai mặc bộ gì, đeo cái túi nào, đi đôi giầy nào cho phù hợp.

Vợ chồng trẻ lại khỏe mạnh, đầu óc cũng chẳng phải nặng nề vật vã gì với chuyện cơm áo gạo tiền nên chuyện sinh hoạt vợ chồng của chúng tôi cũng rất đều đặn và thoải mái. Tôi còn là người có nhu cầu khá cao trong chuyện này nhưng tính đến thời điểm trước khi sinh con trai đầu lòng, vợ chồng tôi rất hòa hợp.

Thế nhưng từ khi sinh con xong, hết thời gian kiêng cữ, trong khi tôi rất háo hức, mong chờ đến ngày được “yêu” lại vợ thì vợ tôi tỏ thái độ không hề muốn “yêu” chồng, thậm chí nhiều lần cô ấy còn từ chối thẳng thừng khi tôi âu yếm vợ.

Nghĩ là do vợ mới sinh, tâm lý và cơ thể cũng nhiều thay đổi, tôi cố gắng động viên và chăm sóc cô ấy hơn nhưng đi ngược lại những mong muốn của tôi, cô ấy vẫn dửng dưng với chuyện quan hệ vợ chồng.

Sức trai trẻ, lại kiêng kem đã lâu, tôi có thể tìm vui “ngoài luồng” nhưng tôi lại tuyệt nhiên không hề có ý nghĩ đó.

Hết cách, tôi lựa khi hai vợ chồng vui vẻ, hỏi cô ấy về chuyện “lẩn như trạch” khi chồng muốn “yêu”. Cô ấy bảo cũng chẳng có vấn đề gì về sức khỏe, tâm lý, nhưng không hiểu sao cô ấy không còn ham muốn chuyện đó.

Cuối cùng cô ấy phán một câu xanh rờn “vợ chồng thì chẳng thể tránh mãi chuyện đó được, thôi thì bây giờ mỗi tuần em sẽ cho anh yêu một lần vào tối chủ nhật”.

Nghe xong lời “phán quyết” ấy của vợ mà tôi chán ngán. Tình yêu là sự thăng hoa, chuyện sinh hoạt vợ chồng cũng bắt nguồn từ tình yêu, từ tâm sinh lý của hai con người có tình cảm, chứ có phải rô bốt đâu mà vợ tôi bắt lập trình đúng ngày đúng giờ để “yêu” như thế được.

Từ ngày vợ lên lịch “yêu” đến giờ đã gần 2 tháng, tôi không hề động vào người vợ và cô ấy cũng không hề hỏi han tôi một câu lý do không “trả bài” đúng lịch. Không biết tình cảnh này còn kéo dài đến bao giờ nữa, nhưng tôi thực sự mệt mỏi với sự thay đổi này của vợ và cũng không biết hạnh phúc gia đình tôi liệu có lung lay vì câu chuyện này không nữa?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá