DMCA.com Protection Status

Phát triển chuyên ngành Vật lí trị liệu - Phục hồi chức năng bắt kịp thế giới

Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y tế giúp nền y tế Việt Nam đạt được nhiều thành quả đáng kể và góp phần nâng cao vị thế của y tế Việt Nam trên thế giới.

Khoảnh khắc đánh dấu sự hiện diện của Trung tâm Vật lí trị liệu - Phục hồi chức năng KCC (Korea Chiropractic Clinic) trên thị trường ngành Y
Khoảnh khắc đánh dấu sự hiện diện của Trung tâm Vật lí trị liệu - Phục hồi chức năng KCC (Korea Chiropractic Clinic) trên thị trường ngành Y

Với mục đích nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc chăm sóc sức khỏe cũng như nhận biết và nhằm đảm bảo cho người tàn tật có cơ hội quay trở lại xã hội tham gia và hoạt động bình thường, sáng ngày 21/12/2019 vừa qua, tại thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Tân Việt Mỹ hợp tác đầu tư với Bệnh viện Quận 5 tổ chức cắt băng Khai trương Trung tâm Vật lí trị liệu - Phục hồi chức năng KCC (Korea Chiropractic Clinic) tại số 76 - 78 Ngô Quyền, Phường 7, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tới dự buổi Lễ có BS. CKII Nguyễn Văn Hùng- Giám Đốc Bệnh viện Quận 5; TS. Trần Thị Mỹ Dung-Giám Đốc Công ty Tân Việt Mỹ; ông Tô Minh Châu-BS của Hội Y học thể thao TP. Hồ Chí Minh; đoàn giáo sư về VLTL PHCN từ Hàn Quốc qua tham dự gồm có: GS.BS Yoo SeungMo, GS.BS Suhn-yeop Kim, GS.BS Teak Yoen Kim và một số thành viên trong đoàn, đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện 175, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Vạn Hạnh cùng lãnh đạo một số khoa, phòng Bệnh viện.

Giáo sư tiến sĩ Kim Sun Yeop - chuyên đào tạo trong lĩnh vực vật lí trị liệu và phục hồi chức năng tại đại học DaeJeon (Hàn Quốc) cho biết rằng, trên toàn thế giới, hiện tại bao gồm 450.000 vật lí trị liệu viên và 120 thành viên là nhóm để trao đổi những kiến thức cùng ngành. Vật lí trị liệu và phục hồi chức năng được phân chia rất nhiều lĩnh vực, bao gồm điều trị dưới nước, điều trị sự cân bằng của cơ thể, điều trị thông qua các phụ kiện hỗ trợ, điều trị bằng tay ( điều trị thủ công ) …

Phát triển chuyên ngành Vật lí trị liệu - Phục hồi chức năng bắt kịp thế giới - ảnh 1 Giáo sư tiến sĩ Kim Sun Yeop - chuyên đào tạo trong lĩnh vực vật lí trị liệu và phục hồi chức năng tại đại học DaeJeon (Hàn Quốc) có có những phát biểu nhân ngày KCC thành lập

Năm 2019, tại nước Swiss vừa mới tổ chức sự kiện mang tên Congress 2019 để những người trong ngành có thể giao lưu và trau dồi kiến thức trong cùng lĩnh vực. Tổ chức được tham gia bởi đông đảo người trong ngành. Các tổ chức của Châu Âu được tổ chức 2 năm 1 lần.

Ngoài châu Âu, châu Á và Đông Nam Á cũng tổ chức các buổi giao lưu mà hiện tại chưa có sự hiện diên của nước Việt Nam. Ông Kim Suhn Yeop cũng rất mong, nước Việt Nam cũng mau sớm hòa nhập với các tổ chức mà ông vừa mới phát biểu.

Sắp tới, năm 2021 sẽ tổ chức buổi giao lưu tại Dubai, ông mong rằng sẽ có sự hiện diện của nước Việt Nam trong buổi giao lưu Congress 2021 sắp tới.

Dịp này, để ghi nhận và nâng cao sự hợp tác, thúc đẩy cơ hội xúc tiến giao lưu phát triển ngành Y tế, bắt kịp với xu thế chung của thế giới, tại buổi khai mạc chính thức ghi nhận buổi lễ ký kết hợp tác giữa ba bên:  Hiệp hội Phục hồi Chức năng, Hiệp hội Người cao tuổi và Hiệp hội Korea – Việt Nam.

Phát triển chuyên ngành Vật lí trị liệu - Phục hồi chức năng bắt kịp thế giới - ảnh 2 Hình lưu niệm buổi lễ ký kết hợp tác giữa ba bên:  Hiệp hội Phục hồi Chức năng, Hiệp hội Người cao tuổi và Hiệp hội Korea – Việt Nam.
Phát triển chuyên ngành Vật lí trị liệu - Phục hồi chức năng bắt kịp thế giới - ảnh 3  

Tiếp nối sự thành công của chương trình, TS. Mỹ Dung – GĐ Công ty Tân Việt Mỹ đã có chia sẻ thiết thực về nhu cầu Phục hồi chức năng trong xu hướng tương lai (các nhu cầu của người Bệnh về phục hồi chức năng, lợi ích khi người bệnh được phục hồi sớm, đúng kỹ thuật và giới thiệu những chương trình hậu mãi khi người bệnh đến Trung tâm KCC hồi phục sức khỏe).

Phát biểu tại buổi Lễ, BS. CKII Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Bệnh viện Quận 5 cho biết: Thời gian qua, công ty Tân Việt Mỹ đầu tư toàn bộ hệ thống PHCN Marpe vào Bệnh viện Quận 5 để thành lập ra trung tâm KCC dành cho người bệnh tổn thương tủy sống, đột quỵ, sau phẩu thuật, cơ xương khớp… ở Tp.HCM. Đây là trung tâm đầu tiên tại Việt Nam có thiết bị PHCN GTS chuyên về phục hồi sau phẩu thuật, sau đột quỵ cho người bại liệt. 

Đội ngũ Bác sỹ, kỹ thuật viên của Trung Tâm PHCN KCC được các Giáo sư, Bác sỹ đầu ngành về phục hồi chức năng đến từ Hàn Quốc hướng dẫn đào tạo, cùng với đó Trung tâm PHCN KCC còn được trang bị những thiết bị hiện đại do công ty Tân Việt Mỹ đầu tư, nhập khẩu, tất cả đều ứng dụng công nghệ mới nhất, hiện đại của Marpe-Korea.

Qua buổi lễ khai trương Trung tâm Vật lí trị liệu – Phục hồi chức năng KCC, Ban Tổ chức mong muốn mang phương pháp chữa bệnh tiên tiến và hiệu quả đến với nhiều người hơn, giúp người bệnh có thể thực hiện được tối đa những chức năng đã bị giảm hoặc mất do khiếm khuyết và giảm chức năng gây nên. Đồng thời, giúp họ có cuộc sống độc lập tối đa, càng gần như người bình thường càng tốt và đảm bảo cho người tàn tật hội nhập hoặc tái hội nhập với xã hội.Top of Form

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng