Phẫu thuật cắt khối u 'khủng' trong lồng ngực bệnh nhân

TPO - Sáng 23/11, các bác sĩ Khoa ngoại lồng ngực – Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ cho biết vừa phẫu thuật thành công việc cắt khối u quái nằm trong lồng ngực một bệnh nhân.

Ekip phẫu thuật cắt khối u khủng
Ekip phẫu thuật cắt khối u khủng
Bệnh nhân là Nguyễn Minh Thắng (41tuổi quê Phụng Hiệp, Hậu Giang), nhập viện ngày 18/11 trong tình trạng sốt nhẹ, đau âm ỉ ngực trái và khó thở. Qua kiểm tra, các bác sĩ phát hiện khối u nằm phía bên trái lồng ngực, có kích thước 15cm và đã chỉ định phẫu thuật mổ hở. Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, khối u quái lấy ra có tóc, da và xương,

Bác sĩ Phạm Văn Phương – Trưởng khoa ngoại lồng ngực – Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ cho biết, đây là trường hợp bệnh nhân bị khối u bẩm sinh, hình thành ngay từ khi bệnh nhân còn trong bào thai. Tuy nhiên, do không phát hiện nên khối u ngày một to dần gây chèn ép tim và phổi dẫn đến bệnh nhân bị khó thở. “Nếu không phát hiện và xử lý kịp thời, khối u này có thể gây đột biến và nguy cơ gây ung thư là rất cao” – BS.Phương nói.

Phẫu thuật cắt khối u 'khủng' trong lồng ngực bệnh nhân - ảnh 1 Khối u đang được đưa ra khỏi cơ thể bệnh nhân
Tuy nhiên, theo BS.Phương, do khối u có kích thước khá lớn, dính vào màng tim và các mạch máu lớn, nếu không bóc tách kĩ gây vỡ mạch máu sẽ nguy hiểm đến tính mạng. BS.Phương cũng cho biết, từ trước đến nay, bệnh viện cũng phẫu thuật thành công rất nhiều trường hợp như vậy nhưng chưng từng gặp trường hợp khối u trong lồng ngực có kích thước to như lần này.

Hiện tại bệnh nhân đang được các bác sĩ chăm sóc và theo dõi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá