Phẫu thuật lấy khối u 'khủng' 5kg cho nữ bệnh nhân ở Huế

TPO - Tin từ Bệnh viện T.Ư Huế ngày 14/1 cho biết, khoa Phẫu thuật thuộc Trung tâm Ung bướu của bệnh viện này vừa phẫu thuật, bóc tách thành công một khối u lành tính có kích thước cực lớn, với trọng lượng lên đến 5kg, ra khỏi cơ thể một nữ bệnh nhân.

Trước đó, nữ bệnh nhân H.T.L (32 tuổi, trú Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) nhập viện trong tình trạng sức khỏe yếu, cơ thể mắc khối u nằm ở vùng lưng có kích thước rất lớn, gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt, nghỉ ngơi.

Nhập viện khám và kiểm tra khối u, chị L. được chẩn đoán bị u xơ thần kinh to, kích cỡ 30x45x6cm, xâm lấn toàn bộ các cơ vùng lưng. Bệnh nhân sau đó đã được điều trị tích cực để nâng cao thể trạng.

Đến cuối tháng 12/2016, ê-kíp y, bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế do PGS -TS - BS Nguyễn Đình Tùng, Trưởng Khoa Phẫu thuật, đảm nhiệm việc mổ chính đã phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ khối u có trọng lượng khoảng 5kg ra khỏi cơ thể. 

“Đây là khối u có kích thước lớn, trong quá trình phẫu thuật gặp nhiều khó khăn. Nếu bệnh nhân khối u tồn tại lâu ngày sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe và khó khăn trong sinh hoạt”, bác sĩ Tùng đánh giá. 

Sau ca phẫu thuật kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ, sức khỏe của bệnh nhân L. tiến triển tốt, các sinh hoạt cá nhân trở nên dễ dàng hơn. Đến ngày 14/1, bệnh nhân H.T.L đã được xuất viện, trở về quê đón Tết cùng gia đình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá