“Phẫu thuật nụ cười” hi vọng mới cho trẻ kém may mắn

TPO - Trong 27 năm qua, chương trình “phẫu thuật nụ cười” đã mang đến cho hơn 14.000 trẻ kém may mắn bị hở môi, hở hàm ếch lấy lại nụ cười hồn nhiên, tròn đầy.

“Phẫu thuật nụ cười” hi vọng mới cho trẻ kém may mắn

Ngày 10/10, Bệnh viện Quốc tế Vinh (Nghệ An) đã tiến hành khám và chỉ định phẫu thuật 90 trường hợp dị tật khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt bẩm sinh miễn phí.

“Phẫu thuật nụ cười” hi vọng mới cho trẻ kém may mắn - ảnh 1
“Phẫu thuật nụ cười” hi vọng mới cho trẻ kém may mắn - ảnh 2 Chương trình “Phẫu thuật nụ cười” mang lại hi vọng cho những trẻ em kém may mắn tại Nghệ An.

Chương trình “Phẫu thuật nụ cười” được tổ chức từ ngày 10 - 14/10/2016 với sự tài trợ của công ty Sika Việt Nam, Bệnh viện Quốc tế Vinh phối hợp với tổ chức Operation Smile, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An  tổ chức khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ hở môi và hở hàm ếch tại Nghệ An.

Trong ngày 10/10, chương trình đã khám sàng lọc cho 150 em và chỉ định phẫu thuật 90 trường hợp. Các bệnh nhân khám và phẫu thuật sẽ được miễn phí hoàn toàn, bên cạnh đó các em còn được hỗ trợ một phần kinh phí đi lại và ăn uống trong thời gian lưu trú tại  bệnh viện.

“Phẫu thuật nụ cười” hi vọng mới cho trẻ kém may mắn - ảnh 3
“Phẫu thuật nụ cười” hi vọng mới cho trẻ kém may mắn - ảnh 4 Rất đông phụ huynh từ các huyện thị đổ về Bệnh viện Quốc tế Vinh để thăm khám cho con trẻ.

Theo thống kê, cứ 500 trẻ em Việt Nam sinh ra trung bình có 1 trẻ bị khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm - mặt. Ngoài việc phải chịu đựng những khiếm khuyết về thể chất, những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, các em còn đối mặt với sự tổn thương tinh thần do sự kỳ thị xã hội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng