Phẫu thuật tạo hình đang trở thành một xu thế mới tại Mỹ

TPO - Tại Mỹ, có hơn 17,7 triệu ca phẫu thuật và chỉnh sửa sắc đẹp trong năm 2018, tăng khoảng 2% so với năm trước, theo số liệu được Tổ chức Phẫu thuật Tạo hình Mỹ (ASPS) công bố.

Phẫu thuật tạo hình nhằm cải thiện cơ thể hiện đang trở thành xu hướng mới tại Mỹ
Phẫu thuật tạo hình nhằm cải thiện cơ thể hiện đang trở thành xu hướng mới tại Mỹ
Theo đó, có khoảng 1,8 triệu ca phẫu thuật trong năm 2018 liên quan đến chỉnh sửa các bộ phận trên cơ thể. Trong đó, năm loại hình phẫu thuật phổ biến nhất là: nâng ngực, hút mỡ bụng, nâng mũi, cắt mí mắt và cắt dạ dày, Fox News cho hay.
Mặc dù hai liệu pháp phẫu thuật trên gương mặt có giảm nhẹ, thế nhưng phẫu thuật cắt dạ dày lại tăng trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến năm 2018. Các ca nâng ngực được ghi nhận tăng 4%, trong khi hút mỡ bụng cũng tăng đến 5%.
"Hút mỡ bụng luôn là tiêu chuẩn vàng của phẫu thuật cơ thể, bởi tính linh hoạt và hiệu quả của nó", Chủ tịch ASPS Alan Matarasso cho biết. "Trong khi đó, hút mỡ bụng là liệu pháp để định hình lại những phần cơ thể có vấn đề. Phẫu thuật định hình có thể giải quyết các trục trặc đó. Hút mỡ bụng hoàn toàn phù hợp và có thể biết trước kết quả, không ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Hiện nay, đã có biện pháp hút mỡ bằng máy, cũng có hiệu quả tương tự".
Việc gia tăng các ca phẫu thuật cơ thể tại Mỹ được cho là vì nhu cầu giảm thiểu các dấu hiệu không tốt trên cơ thể luôn hiện hữu, theo chia sẻ của ông Matarasso. Điều này cũng thúc đẩy ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại xứ ở Cờ Hoa có hướng đi mới, bên cạnh phẫu thuật y tế.

Bí quyết giảm mỡ không cần phẫu thuật

Những ngấn mỡ đọng ở cằm, bụng, bắp tay, đùi …là thủ phạm cộng thêm cho chị em một đống tuổi, và là lý do khiến chị em phải ngậm ngùi tạm biệt một cơ số váy áo body, sexy đầy cuốn hút, hấp dẫn trước đây. Vì sao phải chấp nhận điều đó? Hãy hành động quyết liệt để xóa tan những bọng mỡ đáng ghét đó đi chị em nhé!

5 phương pháp phẫu thuật đáng kinh ngạc nhất thế giới

Năm 1967, ca ghép tim người đầu tiên đã được thực hiện. Từ đó đến nay, thủ thuật này đã cứu sống tính mạng của khoảng 5.000 mỗi năm trên khắp thế giới.Theo Tổ chức y tế thế giới, tính đến năm 2012, có tổng cộng 312,9 triệu người đã được phẫu thuật ghép tim. Đây chỉ là một trong số hàng ngàn các thủ thuật phẫu thuật đã làm thay đổi cuộc sống của nhiều người trên thế giới mỗi ngày.

 

Theo Fox News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng