Phẫu thuật thành công em bé sáu chân

TPO – Sau tám giờ trong phòng mổ, các bác sĩ Pakistan vừa phẫu thuật thành công cho em bé sáu chân.

Phẫu thuật thành công em bé sáu chân

> Em bé sáu chân

Em bé sáu chân đã được phẫu thuật, bỏ bớt bốn chân thừa
Em bé sáu chân đã được phẫu thuật, bỏ bớt bốn chân thừa.

Em bé sáu chân được sinh ra tại bệnh viện huyện Sukkrur, tỉnh Sindh, Pakistan. Ngoài hai chân mọc ở bị trí như bình thường, bốn chân khác mọc trên bụng, đan chéo nhau.

Sau một tuần em bé sinh ra, các bác sĩ đã khuyên gia đình đến bệnh viện thành phố Karachi để phẫu thuật. Ngày 19-4, tại Viện Quốc gia Sức khỏe Trẻ em thuộc bệnh viện thành phố Karachi, nhóm bác sĩ gồm năm người đã thực hiện cuộc phẫu thuật cho em.

Trước khi thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ đã xét nghiệm máu MRI và quét CT cho em bé. Cuộc phẫu thuật kéo dài trong tám giờ và đã thành công tốt đẹp. Các bác sĩ cắt bỏ bốn chiếc chân thừa và hiện em đang trong giai đoạn phẫu thuật.

Imran Shaikh, bố em bé sáu chân cho biết gia đình ông rất hạnh phúc khi được tổ chức y tế thành phố Karachi giúp đỡ và phẫu thuật thành công cho con trai của mình.

Bố của em bé sáu chân (trái) và bác sĩ phầu thuật bệnh viện Karachi, Pakistan
Bố của em bé sáu chân (trái) và bác sĩ phầu thuật bệnh viện Karachi, Pakistan.

“Gia đình tôi rất nghèo. Giờ đây, chúng tôi thực sự rất biết ơn chính phủ và các bác sĩ đã giúp đỡ gia đình”- dẫn lời ông Imran Shaikh,

Theo các chuyên gia y tế, trường hợp sáu chân của em bé này thường được biết đến là ký sinh đôi, dính liền đối xứng hoặc không đồng đều. Các ‘ký sinh” này đã được hình thành từ khi còn là phôi thai.

Em bé sáu chân trước khi phẫu thuật
Em bé sáu chân trước khi phẫu thuật.

Nguyễn Thủy
Theo Dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng