Sự kiện: COVID-19

Phòng dịch corona, Bắc Ninh đặt hàng 700.000 khẩu trang để phát cho học sinh

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Nhằm phòng chống dịch viêm phổi do chủng mới của virus Corona gây nên, tỉnh Bắc Ninh đã cho học sinh nghỉ học trong 6 ngày đồng thời đặt hàng 700.000 khẩu trang để phân phát.

Bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh kiểm tra việc sản xuất khẩu trang y tế.
Bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh kiểm tra việc sản xuất khẩu trang y tế.

Ngày 3/2, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản về việc đặt may khẩu trang phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) gây nên.

Cụ thể, UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Tài chính để đặt hàng Cty CP may Đáp Cầu sản xuất 700.000 chiếc khẩu trang nhằm phòng chống dịch cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông trên địa bàn. Các đơn vị phải xây dựng phương án phân bổ khẩu trang cho các cơ sở giáo dục, trường học.

Ngoài ra, xét đề nghị của Sở GD&ĐT, UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo; học sinh tiểu học, trung học trên địa bàn được nghỉ học từ ngày 4/2 đến hết ngày 9/2 nhằm phòng chống dịch viêm phổi do nCoV.

Liên quan tới dịch viêm phổi, chính quyền tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu dừng tổ chức Tuần văn hóa du lịch Bắc Ninh – Hà Nội năm 2020; tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc như hội Lim, hội Kinh Dương Vương, Đền Đô… Các lễ hội đã khai mạc phải giảm quy mô.

Các cấp ngành cần dừng hoạt động đưa đón khách du lịch; không đưa lao động sang Trung Quốc làm việc; giám sát các lao động ngoại tỉnh, nước ngoài từ vùng có dịch quay trở về Bắc Ninh làm việc; giám sát các trường hợp nghi nhiễm bệnh trong vòng 14 ngày…

Đặc biệt, Công an tỉnh Bắc Ninh sẽ tổng hợp số lượng người nước ngoài trên địa bàn, nhất là người Trung Quốc. Từ đó, công an sẽ báo cáo hằng ngày về danh sách, địa chỉ cư trú của người Trung Quốc đặc biệt là người từ tỉnh Hồ Bắc để giám sát.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá