Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc bị tước giấy phép hoạt động 3 tháng

TPO - Chiều 6/9, UBND TP. Đà Nẵng cho hay vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ) với tổng mức phạt là 134 triệu đồng.

Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc bị tước giấy phép hoạt động 3 tháng

Tổng mức phạt này được áp dụng đối với các hành vi vi phạm bao gồm: không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không báo cáo Sở Y tế thành phố trong trường hợp thay đổi người hành nghề là người nước ngoài theo quy định của pháp luật; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động (không phải trường hợp cấp cứu); và quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động.

Đặc biệt, riêng đối với hành vi vi phạm là cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động (không phải trường hợp cấp cứu), ngoài mức phạt bằng tiền là 100 triệu đồng, hình thức xử phạt bổ sung được áp dụng đối với Phòng khám này là bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 3 tháng.

Quyết định cũng nêu rõ, nếu quá thời hạn mà Phòng khám đa khoa Hữu Thọ không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Tước giấy phép hoạt động 3 tháng phòng khám có bác sĩ Trung Quốc - ảnh 1 Đi vào hoạt động năm 2017, phòng khám đa khoa Hữu Thọ đã có nhiều vi phạm. Ảnh: T.T.

Trước đó, tháng 7/2018, Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra đột xuất phòng khám này, phát hiện có 4 bác sĩ người Trung Quốc đang hành nghề nhưng tại thời điểm kiểm tra, có 2 bác sĩ không báo cáo đăng ký hành nghề về Sở Y tế, 2 bác sĩ còn lại người Trung Quốc nhưng lại đeo bảng tên bằng tiếng Việt…

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên cơ sở này bị xử phạt. Vào tháng 3/2018, Sở Y tế đã xử phạt hành chính đối với 2 trong 4 hành vi vi phạm nêu trên gồm không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; và không báo cáo Sở Y tế thành phố trong trường hợp thay đổi người hành nghề là người nước ngoài theo quy định của pháp luật.

6 tháng đầu năm nay, phòng khám tiếp nhận điều trị 1.765 ca, trong đó có 52 ca vượt quá phạm vi, danh mục kỹ thuật. Không chỉ vậy, cơ sở này không niêm yết giá một số dịch vụ và thể hiện đầy đủ ở một số bệnh nhân đã từng điều trị tại đây. Đặc biệt, nhà thuốc trong khuôn viên phòng khám đã bán thuốc với giá cao hơn quy định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá