Phụ nữ ngủ ngon hơn khi ngủ cùng ... chó

TPO - Theo một nghiên cứu mới được xuất bản trong tháng này, các nhà nghiên cứu tại trường Cao đẳng Canisius ở Buffalo, New York (Mỹ) tiết lộ, phụ nữ ngủ với chó có thể ngủ ngon hơn so với ngủ với mèo hoặc người.

Phụ nữ ngủ ngon nhất khi ngủ cùng chó.
Phụ nữ ngủ ngon nhất khi ngủ cùng chó.
Trong số 962 phụ nữ sống ở Mỹ được phỏng vấn, 55% trong số họ ngủ chung giường với ít nhất một con chó và 31% trong số họ ngủ chung giường với ít nhất một con mèo. Nghiên cứu cho thấy 57% phụ nữ ngủ chung giường với người bạn đời. Kết quả cho thấy, chó có khả năng đánh thức chủ nhân của chúng vào giữa đêm ít nhất so mèo và con người.

Nghiên cứu cho thấy, cả mèo và con người đều gây phiền nhiễu như nhau đối với giấc ngủ của phụ nữ, đồng thời tạo ra ít cảm giác thoải mái và an toàn hơn cho giấc ngủ của phụ nữ so với chó.

Chủ sở hữu chó cũng cho biết, họ đi ngủ và thức dậy sớm hơn so với chủ sở hữu mèo và những người không nuôi thú vật.

"Quyền sở hữu chó và trách nhiệm liên quan của nó có thể khiến các cá nhân phải tuân theo một thói quen nghiêm ngặt hơn", các nhà nghiên cứu cho biết. "Giữ cho một lịch trình ngủ phù hợp có thể có lợi cho chủ sở hữu chó."

Theo một nghiên cứu được công bố năm ngoái, phụ nữ không phải là những người duy nhất cho biết họ có giấc ngủ ngon hơn khi ngủ cùng chó.

Các nhà nghiên cứu từ bệnh viện Mayo ở Arizona đã tiến hành một nghiên cứu với 40 người trưởng thành khỏe mạnh, gồm cả nam và nữ, và thấy rằng những người ngủ cùng với một con chó trong phòng ngủ sẽ được nghỉ ngơi nhiều hơn những người khác. 

Mặc dù vậy, nghiên cứu của Mayo cũng cho thấy, chỉ khi ngủ với một con chó trên giường mới mang lại sự thoải mái thực sự, còn khi ngủ cùng với con thú cưng tại những nơi khác trong phòng ngủ, có thể làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ. 

 

New York Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng