Phụ nữ sinh con sau tuổi 33 sẽ thọ hơn ?

Những người phụ nữ sinh con cuối cùng sau tuổi 33 có khả năng sống đến 95 tuổi nhiều gấp 2 lần so với những phụ nữ sinh em bé cuối cùng trước 29 tuổi.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
GS. Tomat Perlz từ Trung tâm Y khoa Trường Đại học tổng hợp Boston, Mỹ đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra kết luận những người phụ nữ sinh con cuối cùng sau tuổi 33 có khả năng sống đến 95 tuổi nhiều gấp 2 lần so với những phụ nữ sinh con cuối cùng trước 29 tuổi. Đó là thông tin được tờ Daily Mail vừa đưa ra. Nghiên cứu này đã tìm ra mối liên quan giữa khoảng thời gian sinh đẻ dài ở phụ nữ với tuổi thọ của họ. Theo đó những người phụ nữ có khả năng sinh đẻ khi lớn tuổi chứng tỏ trạng thái cơ thể họ vẫn còn tốt điều này đồng nghĩa với quá trình lão hóa ở những phụ nữ này diễn ra chậm hơn.
Nghiên cứu cũng cho hay khả năng sinh đẻ kéo dài đã được mã hóa ở gen. Để đi đến kết luận này các nhà nghiên cứu đã tiến hành trên 551 gia đình có nhiều người sống thọ. Các chuyên gia cho rằng phụ nữ chính là động lực của cuộc cách mạng về tiến hóa gen giúp con người làm chậm quá trình già hóa.

Theo SKĐS

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng