Phụ nữ uống nhiều cà phê khiến ngực teo tóp

Một nghiên cứu ở Thụy Điển đã chỉ ra rằng, chỉ cần uống 3 tách cà phê mỗi ngày sẽ khiến cho “đôi gò bồng đảo” của chị em phụ nữ ngày càng teo tóp.

Phụ nữ uống nhiều cà phê khiến ngực teo tóp
Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Lund ở Thụy Điển đã khảo sát trên gần 300 phụ nữ. Họ đo số đo vòng ngực và tính toán lượng cà phê mà những người phụ nữ này uống trung bình mỗi ngày.

Từ kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện rằng chỉ 3 tách cà phê (tương đương 100ml)/ ngày là đủ khiến vòng 1 của chị em bắt đầu co lại, và ảnh hưởng sẽ càng tăng thêm nếu phụ nữ tiếp tục uống nhiều cà phê liên tục.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, có 1 sự liên kết rõ ràng giữa cà phê và vòng ngực nhỏ của phái đẹp, hơn nửa số phụ nữ được khảo sát cho thấy ngực họ có phần teo lại sau khi uống cà phê.

Kết quả nghiên cứu cho biết, kích thước vòng 1 của những phụ nữ uống 3 cốc cà phê mỗi ngày giảm 17%. Điều này được so sánh với những người uống ít hơn 3 cốc cà phê mỗi ngày.

"Uống cà phê gây ra ảnh hưởng lớn đến kích cỡ vòng 1. Tuy vậy phụ nữ nghiện uống cà phê cũng không cần phải lo lắng. Vòng ngực của các bạn sẽ chỉ nhỏ lại chứ không bị teo mất hoàn toàn”, bà Helena Jernstroem, giảng viên phòng thí nghiệm ung thư của trường đại học Lund chia sẻ.

Quá nhiều caffeine có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố trong cơ thể đặc biệt là nội tiết tố nữ estrogen gây ảnh hưởng đến size vòng 1.

Điều này là do gene giúp sản sinh ra các mô ngực sẽ bị teo đi vì các chất có trong cà phê.

Chất caffein trong cà phê có tác dụng giảm mỡ, cafein sẽ giúp acid béo trong máu chuyển hóa thành các năng lượng dễ tiêu thụ, nói một cách khác, một tách cà phê có thể thúc đẩy đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Mà ngực được cấu tạo và phát triển từ các mô mỡ. Vậy nên uống cà phê không những làm giảm mỡ vòng 1 mà thậm chí còn có thể giảm cả mỡ vòng 2 và vòng 3.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết, họ đã tìm ra chất caffein trong cà phê có thể giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú. Cà phê có tác động đối với các hormone estrogen và có thể ảnh hưởng đến mức testosterone. Thực tế, sẽ không có vấn đề nếu bạn uống cà phê mỗi ngày, miễn là không quá nhiều.

Trà xanh cũng là một trong những thủ phạm khiến vòng 1 nhỏ lại. Trà xanh chứa ít caffein hơn so với cà phê, tuy nhiên, khi chúng ta sử dụng quá nhiều trà xanh sẽ dẫn đến mất ngủ và làm cho cơ thể bị mất nước, trong đó có vòng 1. Cũng chính vì hiện tượng mất nước này mà nhiều vòng 1 sẽ có tình trạng nhăn nheo, kém căng mọng hấp dẫn.

Không những thế, lạm dụng trà xanh còn gây ảnh hưởng lớn đến dạ dày, nhất là với những người bị viêm loét dạ dày, trào ngược axit do hàm lượng chất tannin trong trà xanh rất lớn.
Theo các nhà khoa học, trong các loại gia vị cay như hành, tỏi, gừng, hạt tiêu… và đặc biệt là ớt có chứa hàm lượng lớn chất capsaicin có khả năng sinh nhiệt và lan tỏa rất lớn. Chính vì thế, nó có tác dụng đốt cháy calo và nhất là các chất béo trong cơ thể.

Dưới tác dụng này, việc lạm dụng ớt và các gia vị cay có thể tác động đến vòng 1 và làm giảm kích thước. Không những thế, ăn quá nhiều ớt và các gia vị này còn gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày, dẫn đến nhiều căn bệnh như viêm, loét, xuất huyết dạ dày…

Gia đình VN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng