Phương pháp dao đông lạnh điều trị ung thư không đau đớn

TP - Kỹ thuật dao đông lạnh áp dụng thành công đã cứu sống hàng nghìn bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.

Phương pháp dao đông lạnh điều trị ung thư không hề đau đớn
Phương pháp dao đông lạnh điều trị ung thư không hề đau đớn

“Không hề đau chút nào!” một bệnh nhân Việt Nam ông Nguyễn Văn B. vừa được điều trị bằng phương pháp dao đông lạnh, ông nằm trên giường với trạng thái rất thoải mái.

Sau khi điều trị 3 ngày, phóng viên đã hỏi thăm sức khỏe của ông, ông rất vui vẻ trả lời: “Trước đây tôi chỉ có thể ăn được nửa bát cơm, bây giờ tôi đã ăn được 2 bát rồi, trước đây tôi rất khó ngủ nhưng hiện tại tình trạng này đã được cải thiện rất nhiều, bây giờ tinh thần của tôi đã tốt hơn trước rất nhiều rồi”.

Theo tìm hiểu, ông Nguyễn Văn B. bị ung thư phổi di căn 1 bên não, di căn thận, ông bị liệt nửa người bên phải, ông đã phải chuyển rất nhiều bệnh viện, cuối cùng ông đã chuyển sang điều trị ung thư tại Bệnh Viện Hiện Đại Quảng Châu Trung Quốc.

Phương pháp dao đông lạnh có thể một lần tiêu diệt triệt để tế bào ung thư, có khả năng tối đa hóa bảo vệ các tổ chức lành lặn, mang lại niềm hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư.

Theo báo cáo của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, dao đông lạnh là một kỹ thuật khoa học tân tiến hiện đại, kết hợp những ứng dụng trong công nghệ hàng không của các nước châu Âu và Mỹ.

Đặc điểm quan trong của kỹ thuật này đó là có khả năng đưa nguồn nhiệt rất thấp vào trong cơ thể, mà lại không làm tổn thương đến những cơ quan tổ chức lành lặn trong cơ thể, không những có thể can thiệp điều trị những vị trí sâu trong cơ thể mà đối với những khối u ở bề mặt nông hiệu quả điều trị cũng rất khả quan.

Phóng viên đã phỏng vấn giáo sư Lưu Viện Sinh, ông là một trong những chuyên gia sử dụng kỹ thuật dao đông lạnh rất thành công của Bệnh Viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, ông nói tế bào ung thư giai đoạn giữa và cuối không những phát triển lớn tại vị trí cũ mà còn có xu hướng phát tán đến rất nhiều vị trí khác, ví dụ như hạch, máu và các cơ quan khác.

Nếu chỉ thông qua phẫu thuật truyền thống thì rất khó có thể tiêu diệt được hoàn toàn những tế bào ung thư như vậy. Tuy nhiên hiện nay chúng ta có thể sử dụng phương pháp dao đông lạnh, phương pháp này có thể giúp bệnh nhân ung thư và tế ung thư “cùng chung sống với nhau”, giúp giảm bớt đau đớn và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Ngoài ra giáo sư Lưu Viện Sinh cũng nói thêm kỹ thuật dao đông lạnh có đặc điểm đó là có khả năng hạ nhiệt độ xuống mức rất thấp, kỹ thuật này hoàn toàn được ứng dụng dựa trên các nguyên lý vật lý, trong khoảng một phút có thể giảm nhiệt độ xuống khoảng âm 140 độ, sau đó lại có thể nhanh chóng nâng nhiệt độ lên, ví dụ trong một phút có thể tăng nhiệt độ lên đến 20-30 độ, nhiệt độ chênh lệch có thể đạt tới 180 độ.

Giống như khi chúng ta lấy thịt đông lạnh từ trong tủ lạnh ra sau đó cho vào trong nước nóng, chúng ta sẽ thấy lớp ngoài cùng chuyển sang màu trắng, điều đó có nghĩa là trong tổ chức đã có sự biến đổi, các tế bào bắt đầu bị chết dần.

Ung thư là tình trạng tăng sinh tế bào không thể kiểm soát được. Phương pháp đông lạnh đối với khối u được thực hiện trên cơ sở làm lạnh cục bộ các tế bào, tế bào chất, ngăn chặn sự khuếch tán ra xung quanh, giống như nguyên tắc cờ domino, đóng băng các dung dịch cục bộ, giết chết các tế bào ung thư một cách nhanh chóng.

Bệnh Viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu đã phát triển kỹ thuật này được 6 năm, trong thời gian 6 năm chúng tôi đã tiếp nhận điều trị trên nghìn trường hợp, trong đó đã xử lý gần một nghìn trường hợp ung thư gan tổng kết cho thấy hiệu quả điều trị rất tốt, không những điều trị ung thư gan đạt hiệu quả tốt mà đối với ung thư phổi, ung thư vú, ung thư tụy, ung thư thận và ung thư tổ chức phần mềm đều đạt hiệu quả rất tốt.

Để tìm hiểu thêm về các phương pháp mới trong điều trị ung thư, xin liên hệ tới văn phòng đại diện Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu tại Hà Nội theo số điện thoại: 04.37345566 – 04.22336666. Hotline: 0948.814.888. Địa chỉ tại: P.303, tầng 3, tòa nhà Văn phòng Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hoặc truy cập website: www.asiancancer.com.vn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá