Phương pháp hỗ trợ toàn diện trong điều trị Ung Thư

TP - Phương pháp điều trị miễn dịch sinh học đã không ngừng có những bước đột phá mới, nay đã trở thành phương pháp điều trị ung thư quan trọng sau phẫu thuật, hoá trị, xạ trị.

Phương pháp hỗ trợ toàn diện trong điều trị Ung Thư

> Điều trị ung thư, bạn đã chọn đúng cách chưa?
> Ung thư giai đoạn cuối xin chớ tuyệt vọng

Hệ thống miễn dịch là hệ thống phòng thủ của cơ thể, một mặt nó đóng vai trò loại bỏ các vi khuẩn, virus, mặt khác nó còn có chức năng loại bỏ những tế bào lão hoá trong cơ thể và tế bào đột biến (những tế bào đột biến sẽ trở thành thế bào ung thư). Kết quả của sự tương tác giữa hệ thống miễn dịch cơ thể và tế bào ung thư quyết định diễn biến cuối cùng của khối u.

Đối với người khoẻ mạnh mà nói, hệ thống miễn dịch đủ mạnh để loại bỏ kịp thời tế bào ung thư bị đột biến. Nhưng đối với người bệnh, thì hệ thống miễn dịch không thể nhận biết và tiêu diệt tế bào ung thư; ngoài ra, tế bào ung thư tăng sinh nhanh, làm ức chế chức năng miễn dịch của người bệnh, do đó tế bào ung thư có nhiều cơ chế để thoát khỏi sự nhận biết và tiêu diệt của tế bào miễn dịch.

Điều trị miễn dịch trong ung thư là sử dụng kĩ thuật sinh học phân tử và kĩ thuật công nghệ tế bào để nâng cao nguyên lí miễn dịch khối u, giúp bổ sung đầy đủ chức năng miễn dịch bình thường của cơ thể về số lượng tế bào miễn dịch và phân tử có liên quan, để kích thích và tăng cường khả năng miễn dịch chống ung thư của cơ thể, bởi các phân tử, tế bào khối u đặc hiệu và không đặc hiệu trong cơ thể đều có chung mục tiêu là tiêu diệt khối u.

Thực chất vai trò của điều trị miễn dịch sinh học không phải là tiêu diệt hoàn toàn tế bào ung thư, mà giúp phục hồi chức năng miễn dịch của cơ thể bằng cách phục hồi chức năng miễn dịch của cơ thể, loại bỏ những tế bào ung thư còn sót lại hoặc ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư, giúp đạt được mục đích điều trị. Cách điều trị miễn dịch sinh học là huy động hệ thống miễn dịch của cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư và ức chế sự phát triển của nó.

Thực nghiệm và lâm sàng đều cho thấy tầm quan trọng của miễn dịch sinh học trong ung thư, được áp dụng sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u, làm dao lạnh hoặc can thiệp cục bộ, nhằm tiêu diệt những tàn dư còn sót lại, tránh tái phát, di căn… giúp bệnh nhân nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ.

Đặc điểm của phương pháp miễn dịch sinh học

Điều trị ung thư bằng miễn dịch sinh học là hình thức thông qua nhiều biện pháp, để điều tiết, nâng cao hệ miễn dịch tự thân và khả năng chống ung thư, giúp ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư. Điều trị miễn dịch sinh học giúp giảm khả năng tái phát, di căn và nó là phương pháp được dự kiến có thể tiêu diệt hoàn toàn tế bào ung thư hiện nay.

Với nền tảng nghiên cứu khoa học sinh học, đặc biệt là với kĩ thuật sinh học không ngừng phát triển, nghiên cứu và phát triển phương pháp điều trị miễn dịch sinh học đã không ngừng có những bước đột phá mới, nay đã trở thành phương pháp điều trị ung thư quan trọng sau phẫu thuật, hoá trị, xạ trị.

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu là bệnh viện chuyên điều trị ung thư với phương pháp tiên tiến, tổng hợp, bệnh viện tập hợp các chuyên gia ưu tú nhất ở châu Á và đầu tư lớn vào công nghệ tiên tiến điều trị ung thư. Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã có văn phòng đại diện tại các quốc gia Đông Nam Á như Phillippines, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Bangladesh, Campuchia, nhằm giao lưu văn hóa, hợp tác với địa phương và giúp đỡ bệnh nhân ung thư trong chẩn đoán và điều trị ung thư.

Điện thoại tư vấn văn phòng tại Hà Nội: 04.37345566. Hotline: 0948.814.888. Địa chỉ: P.303, tầng 3, tòa nhà Văn phòng Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Website: www.asiancancer.com/vietnamese

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá