Phương pháp mới chẩn đoán ung thư dạ dày

TPO - Mỗi năm trên thế giới có khoảng 800.000 người bị ung thư dạ dày. Các nhà nghiên cứu Bồ Đào Nha công bố họ đã phát hiện một phương pháp mới để chẩn đoán ung thư dạ dày bằng hình ảnh 2D.

Ảnh: wisegeek
Ảnh: wisegeek
Phương pháp này được thử nghiệm trên một khối u ức chế protein có tên là e-cadherin, sử dụng hình ảnh để phát hiện số lượng và vị trí protein trong một nhóm tế bào.

Tiến sĩ Joao Sanches ở Universidad de Lisboa Tecnica phát biểu với Tân Hoa xã rằng: "Phát hiện đột biến thì không khó, nhưng không quá dễ để biết liệu nó có thể đảm nhiệm chức năng protein hay không".

Ông cho biết thêm."Những gì chúng tôi đang đề xuất chủ yếu dựa trên hình ảnh của những tế bào rất tinh vi và phức tạp để kết luận liệu protein có đảm nhiệm chức năng này hay không. Bằng cách này, chúng tôi đã giảm thiểu thời gian chẩn đoán và tăng độ chính xác".

Nghiên cứu này được Joao Sances và Rauqel Seruca thuộc Viện nghiên cứu Bệnh lý học Phân tử và Miễn dịch học, Đại học Porto (Ipatimuo) tiến hành và kết quả được công bố trên tạp chí khoa học European Journal of Human Genetics.

Ung thư dạ dày là một dạng ung thư phổ biến đứng hàng thứ tư trên thế giới và Ipatimup là một trong những viện nghiên cứu ung thư dạ dàyuy tín hàng đầu trên thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá