Phương pháp mới giảm nguy cơ thai dị tật

TPO - Từ ngày 20-22/4, Bệnh viện Hồng Ngọc, Bệnh viện Phyathai2 (Thái Lan) tổ chức tư vấn vô sinh miễn phí với chủ đề: Phương pháp giúp giảm nguy cơ thai dị tật cho phụ nữ hiếm muộn ngoài 40 vẫn khao khát có con.

Bác sỹ của hai bệnh viện đang tư vấn trực tiếp.
Bác sỹ của hai bệnh viện đang tư vấn trực tiếp.
Theo đó, thụ tinh ống nghiệm hiện là phương pháp tối ưu nhất được chỉ định cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, tuy nhiên, vấn đề đặt ra là phần lớn phụ nữ hiếm muộn nằm trong độ tuổi trên 35 và như vậy họ phải đối mặt với nguy cơ thai dị tật cao.

Nhằm khắc phục tình trạng này, giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn đạt được giấc mơ con yêu một cách trọn vẹn, các phương pháp sàng lọc tiền chuyển phôi đã ra đời và được áp dụng thành công ở nhiều bệnh viện. 

TS.BS Theerayut Jongwutiwes, chuyên gia hỗ trợ sinh sản hàng đầu bệnh viên Phyathai2 cho biết: “Tỷ lệ đậu thai đối với phụ nữ hiếm muộn trên 35, 40 đã thấp trong khi tỷ lệ thai bất thường rối loạn nhiễm sắc thể lại cao, chính vì vậy chẩn đoán di truyền tiền làm tổ là phương pháp cần thiết”. 


Phương pháp PGD: kiểm tra 5 cặp nhiễm sắc thể giúp xác định và loại trừ các phôi bị rối loạn các nhiễm sắc thể số 13, 18, 21, X, Y có liên quan đến các hội chứng dị tật bẩm sinh: Down, Edwards, Patau, Turner, Klinefelter. Phương pháp Micro array là một bước tiến dài trong lĩnh vực sàng lọc tiền chuyển phôi. Nhờ kiểm tra kỹ lưỡng 23 cặp NST, Micro array đánh giá một cách chính xác tình trạng hiện tại của phôi thai, những bất thường trong mọi vùng NST từ đó lựa chọn phôi khỏe mạnh, loại trừ tới > 2000 bệnh dị tật bẩm sinh có thể mắc phải.

Nhằm giúp các bệnh nhân có cơ hội được tiếp cận với những phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến, rút ngắn con đường tìm kiếm con yêu đồng thời giảm thiểu chi phí điều trị một cách tối đa, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đã và đang liên kết với các đối tác bệnh viện hàng đầu Thái Lan trong việc hỗ trợ sinh sản, thụ tinh ống nghiệm. Hội thảo tư vấn lần này chính là cơ hội thắp lên niềm tin, hy vọng mới cho các cặp đôi hiếm muộn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá