Phương pháp mới tiếp cận ung thư

Y học chính xác: Một phương pháp tiếp cận mới đối với ung thư, không chỉ điều trị bệnh mà còn ngăn ngừa tái phát bệnh.

Phương pháp mới tiếp cận ung thư

Tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh ung thư trên toàn cầu đang gia tăng, dẫn đến việc nghiên cứu và phát triển các cách tiếp cận mới đối với phương pháp điều trị hiệu quả hơn. Một khái niệm được gọi là “Y học chính xác”, một phương pháp điều trị tập trung vào nguyên nhân gây ung thư bằng cách sử dụng thông tin di truyền và phân tử để giúp chẩn đoán, lựa chọn điều trị và lựa chọn thuốc cũng như phòng ngừa bệnh và cải thiện sức khỏe tốt hơn. “Y học chính xác” điều trị ung thư bằng cách tập trung vào các gien bất thường trong các tế bào có thể dẫn đến ung thư và sử dụng các loại thuốc cụ thể để điều trị hiệu quả hơn.

Y học chính xác trong điều trị ung thư

Mục tiêu chính của việc sử dụng thuốc chính xác trong điều trị ung thư là chọn các loại thuốc phù hợp, hiệu quả nhất cho từng bệnh nhân bằng cách nghiên cứu thông tin di truyền được phát hiện trong các tế bào khối u ung thư. Ví dụ, việc thử nghiệm các tế bào khối u ung thư, thông qua trình tự khối u, phát hiện ra nguyên nhân gây ung thư là một sự bất thường của các tế bào mà sau đó dẫn đến sự cố tế bào. Cách tiếp cận này giúp các bác sĩ chọn các loại thuốc tốt nhất sẽ ngừng hoặc thay đổi chức năng của các tế bào bất thường, dẫn đến điều trị hiệu quả và giảm cơ hội tái phát.

Phương pháp mới tiếp cận ung thư - ảnh 1  

Y học chính xác trong phòng ngừa ung thư

Xét nghiệm di truyền là kiểm tra cơ thể được chính xác và đầy đủ nhất và còn hữu ích cho nhiều mục đích y tế. Xét nghiệm di truyền liên quan đến ung thư cũng giúp ích trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh.

Xét nghiệm đột biến di truyền trong các tế bào khối u ung thư là kiểm tra khả năng phòng ngừa và giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh. Những nghiên cứu này được sử dụng để làm cơ sở:

• Chẩn đoán

• Dự đoán kết quả điều trị

• Kiểm tra nguy cơ phát triển một số loại ung thư trong tương lai

Những người nên làm xét nghiệm di truyền là những người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư và bệnh nhân ung thư muốn biết nguyên nhân gốc rễ (nếu có) của bệnh; điều này cũng sẽ có ích cho các thành viên khác trong gia đình.

Trong trường hợp bệnh nhân có gien mục tiêu nguy hiểm tiềm tàng, bác sĩ sẽ có thể lựa chọn hiệu quả các loại thuốc sẽ ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư - điều này cũng ngăn ngừa sự di căn của bệnh sang các bộ phận khác của cơ thể. Phương pháp này không chỉ mang lại cơ hội tiềm năng hơn trong điều trị bệnh, mà còn có thể giúp ngăn ngừa các tác dụng phụ trong quá trình điều trị.

Phương pháp mới tiếp cận ung thư - ảnh 2  

Phương pháp thử nghiệm di truyền cho bệnh ung thư

Xét nghiệm di truyền cho bệnh ung thư có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, bao gồm thu thập các mẫu mô, xét nghiệm máu/nước bọt và xét nghiệm tế bào lấy từ màng ở khoang miệng (mặt trong của má) lấy vào buổi sáng sớm. Bác sĩ sẽ gửi mẫu để làm xét nghiệm, sẽ mất khoảng một tháng để biết kết quả.

Ba ưu điểm của Y học chính xác đối với bệnh ung thư:

1. Có thể chọn phương pháp điều trị tối ưu cho từng bệnh nhân.

2. Giúp tìm và ngăn ngừa ung thư cho các nhóm nguy cơ cao.

3. Không chỉ hỗ trợ chữa bệnh, mà còn ngăn ngừa tái phát tiềm ẩn.

Hiện nay, xét nghiệm di truyền có thể được sử dụng trong nhiều loại xét nghiệm ung thư, chẳng hạn như ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư đại tràng và ung thư phổi. Phương pháp thử nghiệm này thực sự là một bước đột phá trong cuộc chiến để ngăn ngừa và điều trị ung thư hiệu quả.

Phương pháp mới tiếp cận ung thư - ảnh 3  

Việt Nam có hai văn phòng cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đặc biệt và phối hợp với bệnh viện để đưa bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bumrungrad.

Thông tin liên hệ: 

1.                 VĂN PHÒNG HÀ NỘI:

Địa chỉ:       136G Trấn Vũ, P. Trúc Bạch, Quận Ba Đình, Tp. Hà Nội

Điện thoại:  (+84) 24 3715 3717/18, (+84) 904 468 689 (24 hours)

Di động:      (+84) 904 840 400, (+84) 904 880 400, (+84) 888 826 868

Email:         Hanoi@bumrungradreferral.com

Website:      http://www.bumrungrad.com

2.                 VĂN PHÒNG TP. HỒ CHÍ MINH:

Địa chỉ:       14B11 Thảo Điền, P. Thảo Điền, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại:  (+84) 28 2224 2014/15, (+84) 906 797 888 (24 hours)

Di động:      (+84) 933 859 009, (+84) 933 869 009, (+84) 938 896 009

Email:         Saigon@bumrungradreferral.com

Website:      http://www.bumrungrad.com  

Một số thông tin về Bệnh viện quốc tế Bumrungrad Thái Lan:

·        Là một trong những Bệnh viện tư nhân lớn nhất ở Đông Nam Á, với 554 giường bệnh và 19 phòng mổ.

·        Là Bệnh viện châu Á đầu tiên nhận được chứng chỉ của Hoa Kỳ về tiêu chuẩn chất lượng y tế  Joint Commission International (JCI) từ năm 2002.

·        Top 10 Bệnh viện hàng đầu thế giới (New weeks); Top 25 Bệnh viện đẹp nhất thế giới.

·        Là Bệnh viện được trang bị tiện nghi, với 1.200 bác sĩ đại diện tất cả các chuyên khoa.

·        Áp dụng Công nghệ tiên tiến như chụp CT cắt lớp, xạ trị hình ảnh có hướng dẫn, phòng thí nghiệm tự động Beckman Coulter cho kết quả nhanh và độ tin cậy cao, có hệ thống Robot cấp phát thuốc tự động.

·        Là một trong những địa điểm y tế được ưa thích nhất trên thế giới: hàng năm có hơn 1 triệu bệnh nhân quốc tế đến từ 200 quốc gia khám và điều trị tại Bệnh viện Quốc tế  Bumrungrad Thái Lan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá