“Quả báo” vì cứng đầu cứng cổ lấy bằng được chồng ki bo, bẩn tính

TPO - Những gì mà chị gánh nhận ngày hôm nay thực ra là “quả báo” đã được biết trước từ lâu rồi, có phải “bỗng dưng” từ trên trời rơi xuống bất ngờ đâu.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Theo như những gì chị tâm sự trong câu chuyện Khốn khổ vì lấy chồng họ 'keo', thì từ những năm tháng yêu nhau, chị đã biết, đã hiểu, đã được “tận hưởng” biết bao chuyện dở khóc dở cười từ tính ki kiệt, bủn xỉn của chồng chị. Từ chuyện tặng quà sinh nhật, chuyện mời nhau đi ăn, đi uống cà phê, rồi đến cả việc thăm hỏi, quà cáp cho bố mẹ vợ tương lai… tất tần tật đều được chồng chị “cắt giảm” một cách tối đa, nếu có phải chi thì cũng “bấm bụng” làm sao ở mức thấp nhất, ít “thiệt hại” nhất.

Bạn bè của chị theo như lời chị nói thì 11/11 người đều ngăn cản chị tiếp tục tiến đến với anh ta, chẳng lẽ trong trường hợp này, cả 11 người bạn ấy đều “mờ”, chỉ có mình chị “sáng”?!

Đồng ý tiết kiệm là tốt, nhưng tiết kiệm đến mức bủn xỉn, đo lọ muối, đếm củ dưa như chồng chị thì không còn là đức tính quý báu, đáng trân trọng nữa, nó đã “biến thể” trở thành sự keo kiệt, bẩn tính, tiếc tiền tiếc của đến mức xúc phạm cả danh dự của vợ con mình để “giữ gìn” tiền bạc.

Tình nghĩa vợ chồng là điều thiêng liêng, nhưng để gắn bó cả cuộc đời với một người chồng như thế thì tôi nghĩ chị đang phung phí, đang hành hạ chính cuộc đời của mình. 

Anh ta vĩnh viễn không thể thay đổi được tính nết đâu chị ạ. Không tiêu xài hoang phí nhưng làm ra tiền mà chẳng được ăn được tiêu, một miếng ngon không biết, một cái áo đẹp cũng chỉ để “thưởng thức” chứ chẳng được mặc lên người, đến đồng quà tấm bánh thăm hỏi bố mẹ cũng chẳng dám đàng hoàng biếu tặng thì tôi cũng không thể hiểu sao lại có người nhẫn nhịn đến kỳ cục như chị. Vài lời tâm sự cùng chị, chỉ mong chị đủ sáng suốt nhận ra đâu là sai lầm của cuộc đời mình để đưa ra quyết định trước khi quá muộn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng