Quá béo, nam thanh niên bị mắc chứng 'vùi cậu nhỏ'

Đang độ tuổi thanh niên, Tuấn Anh xấu hổ khi kể ra nỗi khổ "cậu nhỏ" bị vùi sâu dưới lớp mỡ bụng dày nhũn của mình.

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng đang khám bệnh cho bệnh nhân
Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng đang khám bệnh cho bệnh nhân

Mẹ hoảng khi thấy con trai bị vùi dương vật

Trường hợp của Tuấn Anh từng được bác sĩ Nguyễn Bá Hưng điều trị. Theo bác sĩ Hưng, Tuấn Anh bị chứng vùi dương vật. Khi còn nhỏ dương vật của Tuấn Anh phát triển bình thường nhưng càng lớn "vùng nhạy cảm" của cậu càng teo đi.

Tốt nghiệp lớp 12, Tuấn Anh vẫn không dám thổ lộ với mẹ cậu vì chứng bệnh lạ của mình.

Chị Hoàng Thị Hường, mẹ của Tuấn Anh, cho biết từ khi còn nhỏ, Tuấn Anh bị chứng hẹp bao quy đầu nhưng sau này cháu bé hay kêu đau nên chị không dùng tay kéo da bao quy đầu cho con.

Khi bé lớn lên chị cũng không để ý đến cháu nhiều. Một phần chị Hường bận, một phần do tuổi lớn hơn nên Tuấn Anh tự lập tắm giặt không cần đến sự giúp đỡ của mẹ như trước.

Tuấn Anh có dáng vóc cao lớn và béo ú. 19 tuổi nhưng cậu nặng 80kg, cao 1,79 mét. Mẹ của cậu kể cậu có thể ăn nửa kg thịt cho một bữa cơm cộng với chai nước coca 1, 5 lít. Gần đây, cậu bé mới tiết lộ cho mẹ biết "của quý" của cậu ngày càng teo đi, nhìn không khác gì của đứa trẻ chưa dậy thì.

Nhìn thấy hình ảnh đó của con, chị Hường phân vân lo lắng. Hai mẹ con chị đến bác sĩ khám ngay.

Bác sĩ Hưng cho biết nhìn bên ngoài trường hợp nặng thấy lớp mỡ mu xệ xuống vùi lấp dương vật hoàn toàn vào trong chỉ để lộ nhúm da nhăn nheo. Quan sát xuống bìu thấy lớp mỡ choán phần lớn diện tích da bìu, ép da bìu xếp khít lại với nhau. Khám thấy dương vật nằm sâu trong lớp mỡ, đẩy lớp mỡ lên hoặc kéo dương vật ra thì vẫn thấy kích thước bình thường. Kích thích chú nhỏ mới lộ rõ hình hài.

Lớp mỡ phủ lấp cơ bìu và ép da bìu săn lại, thu nhỏ diện tích, nên rất khó khám tinh hoàn và các thành phần trong bìu như thừng tinh, ống dẫn tinh, mào tinh hoàn... Tuấn Anh cũng hay viêm nhiễm tiết niệu sinh dục do quy đầu không được lộ thiên.

Khó quan hệ tình dục khi "lò xo rụt"

Chứng bệnh vùi dương vật ở người lớn gây khó khăn trong việc quan hệ tình dục và cần phải tháo gỡ ngay các khối mỡ, bóc giải phóng cho "của quý" phát triển bình thường.

Lý giải về bệnh, bác sĩ Hưng cho biết đây là tình trạng dương vật có kích thước hình dạng bình thường nhưng bị che lấp bởi tổ chức da, dưới da hay mỡ ở mu. Bệnh thường gặp chủ yếu ở những người béo phì do mỡ tích đọng ở mu quá nhiều. Lớp mỡ này xệ xuống và che lấp dần dương vật.

Người ta thấy rằng có tình trạng bất thường, vị trí bám vào mặt lưng thể hang gần phía bụng với lớp mỡ vùng mu. Điều này có thấy rất rõ với những người béo phì, càng béo bao nhiêu dương vật càng bị lấp bấy nhiêu thường nguyên nhân của bất thường này là do gen.

Nguyên nhân nữa có thể gặp là do cắt da qui đầu quá mức gây sẹo co rút làm cho thiếu da dương vật, hay do thoát vị bẹn lớn hoặc tràn dịch tinh mạc nhiều. Một số nguyên nhân do phẫu thuật thành bụng giải phóng vùng dính giữa cân scarpa và dartos, hay phẫu thuật kéo dài dương vật hoặc các phẫu thuật vùng bẹn sinh dục khác....

Hiện nay, việc điều trị chứng vùi dương vật có hai phương pháp đó điều trị nội khoa. Phương pháp này áp dụng cho trẻ em, cho những trường hợp vùi dương vật do suy sinh dục... Biện pháp phổ biến với trẻ em là chế độ ăn giảm năng lượng, tăng vận động. Bồi phụ testosterone cho người béo phì thể suy sinh dục.

Cách thứ hai là mổ bóc bỏ lớp mỡ thường áp dụng cho người lớn. Ngoài vấn đề thẩm mỹ còn giúp cải thiện vấn đề về tình dục, giao hợp được tốt hơn...

Theo Khánh Ngọc

Infonet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá