Quá khứ bại lộ, tôi bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà

Chắc cô lại làm trò gì hèn hạ để ép nó phải không?

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Chào các bạn,

Tôi năm nay 29 tuổi nhưng đã kết hôn lần 2 cách đây 6 tháng. Tôi chưa bao giờ nghĩ cuộc đời mình lại dang dở đến thế này.

Năm 25 tuổi, tôi lấy chồng thứ 1 – đó là mối tình đầu của tôi và tình yêu đó cũng kéo dài 3 năm rồi mới cưới. Vậy mà trong suốt thời gian yêu đương ấy, tôi không hề biết người yêu mình là 1 người nghiện cờ bạc và cá độ. Đến khi cưới về, tôi mới phát hiện ra chuyện này. Những hôm thua bạc, anh ta còn về bắt tôi phải đưa tiền cho không thì anh ta cũng chẳng ngại gì việc thượng cẳng chân hạ cẳng tay với vợ một cách hèn hạ nhất. Sau một thời gian chịu đựng và khuyên bảo nhưng anh ta không có dấu hiệu chuyển biến nên tôi quyết định chấm dứt cuộc sống hôn nhân này cho dù chưa được 1 năm.

Quá khứ bại lộ, tôi bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà - ảnh 1

Ở tuổi 26, các bạn cùng tuổi có người còn chưa lập gia đình mà tôi đã kịp ly dị 1 đời chồng. Vì chưa con cái gì nên tôi vẫn trẻ trung và xinh xắn như thường. Vừa bỏ chồng, tôi cũng có vài người theo đuổi. Trong số đó, có chồng tôi hiện tại. Anh là nhân viên phòng kỹ thuật cùng công ty với tôi. Đợt đó, máy tính của tôi liên tục gặp vấn đề nên hay phải gọi sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật là anh. Vài lần như vậy, tôi có linh cảm là người ta mến mình, và tôi thật lòng cũng có cảm tình với anh nhân viên kỹ thuật đó.

Rồi anh ấy cũng có được facbook của tôi để xin kết bạn làm quen. Từ đó, chúng tôi có nhiều thời gian và cơ hội để tìm hiểu và tán chuyện nhiều hơn. Dần dần, chúng tôi yêu nhau lúc nào chẳng hay. Đến khi tôi chính thức được anh tỏ tình thì tôi mới chợt nhận ra mình không còn xứng đáng với anh. Bởi mình đã là gái có 1 đời chồng. Nhưng không vì thế mà anh bỏ cuộc. Anh động viên tôi rất nhiều và nói cho tôi biết, anh yêu tôi và không để ý đến quá khứ của tôi. Vả lại, anh ở cùng công ty nên cũng biết chuyện quá khứ của tôi rồi nên tôi không phải ngại. Vậy là tôi đồng ý làm bạn gái anh chàng trai tân cao to, phong độ và tốt tính này.

Thế nhưng, đến ngày ra mắt nhà anh thì anh liên tục nhắc nhở tôi phải giữ kín chuyện quá khứ của mình. Ban đầu, tôi không đồng ý vì không muốn giấu giếm như vậy, muốn nói hết cho cả nhà cùng biết nhỡ sau này xảy ra chuyện lại trách tôi lừa dối. Nhưng anh nhất quyết không đồng ý, anh sợ bố mẹ phản đối nên bảo tôi cứ im lặng.

Sau 9 tháng yêu đương, chúng tôi làm đám cưới. Cuộc sống mới của tôi khác hẳn với cuộc sống hôn nhân đầu tiên. Tôi hạnh phúc vì có được 1 người chồng hết mực yêu thương mình, và bố mẹ chồng tâm lý. Nhưng cuộc sống cũng chẳng thể nào trải mãi toàn hoa hồng như thế. Các cụ nói: bát đũa còn có lúc xô huống chi là vợ chồng… Sống cùng nhau rồi cũng có nhiều điểm bất đồng và nhiều chuyện phát sinh nên vợ chồng tôi không tránh khỏi to tiếng.

Quá khứ bại lộ, tôi bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà - ảnh 2

Và lần vừa rồi, trong lúc nóng giận, tôi đã lỡ lời nói ra sự thật về quá khứ của mình: “Tôi tưởng lấy chồng lần 2 thì cuộc đời sẽ thay đổi, ai ngờ…” Vừa nói đến đó tôi chợt nhớ ra mình đã làm bí mật bị bại lộ. Cùng lúc đó mẹ chồng tôi đi tới. Khỏi phải nói mẹ chồng tôi choáng sốc đến thế nào. Chồng tôi cũng gầm lên: “Ờ tôi tưởng rước gái qua 1 đời chồng về làm vợ thì phải biết điều chứ ai nghĩ lại như thế này”. Hôm đó chúng tôi cãi nhau kịch liệt và toàn bộ chuyện quá khứ của tôi bị phơi ra ánh sáng.

Ngay ngày hôm sau, bố mẹ chồng tôi mời anh em trong họ và gọi bố mẹ tôi từ Nam Định ra để họp bàn để giao trả tôi về nhà đẻ. Mọi chuyện đã đi quá xa, khi ấy chồng tôi cũng bắt đầu nói đỡ tôi, để mẹ chồng tôi không tổ chức họp gia đình nữa. Anh nói, chuyện này là do anh sắp xếp chứ không phải tôi… Nhưng bà vẫn khăng khăng không chấp nhận tôi.

Tôi không còn đầu óc đâu mà làm việc gì, tôi căng thẳng và ngột ngạt tới mức phải nói với chồng xin phép bố mẹ chồng để về quê vài ngày. Trước khi đi bà còn nói, tôi đi luôn cũng được, nhà bà không muốn có một người con dâu như thế…

Những ngày này, tôi đang nghỉ phép về ngoại tĩnh dưỡng. Trong lúc tôi đang sắp kiệt sức vì mất ngủ như thế này thì tôi lại biết mình có thai. Thật khổ cho con tôi quá, tôi có lỗi với con vì từ khi là giọt máu đã phải chịu khổ cùng mẹ rồi. Tôi có nên nói chuyện mình mang thai ra để bà chấp nhận lại tôi không? Hay tôi cứ im lặng, đến khi nào chồng biết chuyện này thì biết. Rồi khi ấy anh muốn giải quyết ra sao thì ra. Chẳng lẽ, cứ đàn bà đã 1 lần đò thì không có quyền được hạnh phúc nữa sao?

Theo PNO

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá