Quả nam việt quất chống viêm đường tiết niệu

TPO - Nghiên cứu mới của Ấn Độ cho thấy quả nam việt quất (quả tắc) có tác dụng làm giảm nguy cơ tái phát nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs), loại nhiễm trùng thứ hai thường gặp trong cơ thể.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Một số nhiễm trùng nhẹ không phải dùngthuốc kháng sinh sẽ có ít nguy cơ bị kháng thuốc.

Nghiên cứu cho thấysự kết hợp độc đáo của chất chống ôxy hóa polyphenol có trong quả nam việt quất có tác dụngbảo vệ sức khỏe con tim,nâng cao nhận thức và chống stress hiệu quảcũng như tăng cảm xúc vui vẻ.

Giáo sư y khoa Kalpana Gupta ở trường Y Boston, Mỹ cho biết: "Từ lâu chúng tôi đã biếtrằng quả nam việt quất mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho đường tiết niệu, và kết quả nàymột lần nữa khẳng định điều này là đúng và sớmcó thể công bố kết quả này”.

Các chất chống ôxy hóa có nhiều trong quả nam việt quất chứa chất proanthocyanidins được xem là có tác dụng ngừa khuẩn E.coli, loại khuẩn vốn là tác nhânchính gây viêm bàng quang.

Tác giả nghiên cứu chính nhấn mạnh nam việt quất có tác dụng rõ rệt trong giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu, ngoài ra với những bệnh nhân nam bị ung thư tiền liệt tuyến, nên uống nước ép nam việt quấtmỗi ngày giúp bệnh thuyên giảm dần.

Nghiên cứu này cho thấy quả nam việt quất thực sự không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho đường tiết niệu mà còn cả sức khỏe tổng thể. Kết quả này đã được công bốtrong Hội nghị quốc tế ICPH 2015 tạiPháp.Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá