Quả nhót vào mùa: Những công dụng đặc biệt với sức khỏe

Mùa nhót đã đến, cùng tìm hiểu xem loại quả nhỏ nhắn này có những lợi ích đặc biệt gì đối với sức khỏe của chúng ta.

Quả nhót vào mùa: Những công dụng đặc biệt với sức khỏe
Quả nhót không chỉ là một loại cây ăn quả mà còn được dùng như một loại gia vị để nấu canh chua.

Không những vậy, quả nhót còn được làm thuốc chữa bệnh với rất nhiều tác dụng quý

Theo các nghiên cứu khoa học, quả nhót chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, canxi, một số hợp chất chống oxy hóa,..

Quả nhót có thể sử dụng dưới dạng thuốc sắc hoặc tán bột để uống hàng ngày để chữa bệnh.

Công dụng của quả nhót đầu tiên phải kể đến là chữa bệnh hô hấp như ho, ho ra máu, hen phế quản.

Bên cạnh đó, quả nhót cũng được sử dụng để trị tiêu chảy

Bạn chỉ cần sắc 10 quả nhót xanh với rễ cây nhót và rễ cây mơ lấy nước uống 3 lần/ngày, bệnh sẽ sớm khỏi

công dụng của quả nhót - ảnh 1
Quả nhót cũng rất hữu ích với những người bị khó thở.

Bạn chỉ cần sắc từ 6g - 12g quả nhót uống hằng ngày cho đến khi bệnh thuyên giảm.

Mặc dù quả nhót có nhiều công dụng nhưng bạn không nên ăn quá nhiều vì lớp phấn bên ngoài quả nhót cứng khiến bạn ngứa họng, viêm họng nếu ăn phải.

công dụng của quả nhót - ảnh 2

3 món ngon thanh đạm từ đậu phụ

Dù đã qua Tết Nguyên đán vài tuần nhưng dư âm của Tết vẫn còn, lại bồi thêm Tết Thượng nguyên Rằm tháng Giêng khiến bà con nhiều người chán cỗ bàn, chị em nội trợ hễ cứ lên thực đơn lại muốn tránh những món béo ngấy hay quá nhiều thịt.

công dụng của quả nhót - ảnh 3

3 món ngon giúp ngừa cao huyết áp

Cua xào nấm mèo, hành tây xào thịt bò, canh dưa leo nấu sườn giúp phòng ngừa bệnh cao huyết áp.

công dụng của quả nhót - ảnh 4

Món ngon giúp cơ thể chống chọi với cái lạnh

Canh chua mực, vịt kho gừng đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp giữ ấm cơ thể trong mùa đông.

công dụng của quả nhót - ảnh 5

Món ngon từ đậu phụ trong ẩm thực Nhật

Nhật Bản được coi là “vùng đất của đậu phụ”. Bàn tay tài hoa cùng óc sáng tạo tinh tế, người Nhật đã chế biến nên rất nhiều món ngon từ đậu phụ.

công dụng của quả nhót - ảnh 6

Món ngon từ nấm hương giúp tăng cường miễn dịch

Theo y học cổ truyền, nấm hương có vị ngọt tính bình, có công dụng bổ tỳ, ích khí, dưỡng huyết, trợ giúp tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch...

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá