Quản chồng quá hóa mất chồng

Từ ngoài nhìn vào, khối gã đàn ông phải ghen tị với anh khi lấy được một người vợ chu toàn hết mực như chị.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Bởi không biết chị lấy ở đâu ra sức lực mà luôn có thể vẹn toàn giữa việc công ty, việc nhà, việc chăm sóc chồng con, lại còn giữ được nét phơi phới xuân sắc của người đàn bà tuổi ba mươi. Điều tuyệt vời nữa ở chị, là chưa bao giờ kêu ca hay tị nạnh về những nỗi vất vả đàn bà với chồng mình. 
Nhưng có ở trong chăn mới biết chăn có rận. Người ta không thể hình dung được những dằn vặt mà anh phải chịu đựng trong nhiều đêm dài. Chị khiến anh như muốn nổ tung với những lời tra khảo về chuyện trai gái dù anh luôn là một người chồng chung thủy. 
Cũng bởi anh ít hơn chị hai tuổi, đã sớm có trong tay vị trí phó phòng marketing, lại luôn chải chuốt phong độ, nên có sức hút không phủ nhận được với người khác phái. Chị chỉ muốn giữ anh cho riêng mình, nên lại càng bị ám ảnh bởi việc anh sẽ lừa dối chị một ngày không xa.
Chị chưa một lúc nào ngưng nghi ngờ anh. Đó cũng là lý do mà chị không thuê người giúp việc, vì sợ những câu chuyện ngoại tình.
Chị thường gọi điện cho anh đều đặn ba, bốn lần một ngày vào những khoảng thời gian bất định để kiểm tra xem anh đang ở đâu, với ai. Và đôi khi, chị sẽ đích thân tìm đến địa điểm mà anh vừa nói để kiểm tra tính chính xác câu trả lời của anh. 
Rồi chị ngày ngày vẫn có thói quen kiểm tra điện thoại của anh để xem danh sách những cuộc gọi, tin nhắn xem có gì khả nghi hay không. Nếu có cuộc gọi nào không lưu số, chị đều tra khảo anh cho bằng được là ai gọi, gọi về việc gì rồi có khi chị lấy điện thoại của mình gọi lại đúng số đấy để kiểm tra. Anh chỉ nhẫn nại nhìn chị rồi lắc đầu ngán ngẩm.
Mỗi khi anh chị đi ra ngoài cùng nhau, nếu gặp cô gái nào chân dài hay xinh đẹp nổi bật, chị đều kỹ càng quan sát sắc mặt của anh. Nếu anh dừng mắt ở cô gái ấy độ khoảng hơn ba giây là kiểu gì cũng có chuyện. Đợi khi về đến nhà, chị sẽ nhiếc móc rằng anh lẳng lơ, trong bản năng luôn có xu hướng ngoại tình hay chỉ cần chị sểnh ra một chút là sẽ đi hoang ngay. 
Chị cũng vất vả thay đổi hình ảnh của mình theo ngày vì sợ chị già hơn anh, sẽ có ngày anh chán chị. Mà chị bình thường vốn đã xinh đẹp lắm rồi, nên có khi anh chẳng để ý được việc vợ mình vừa mới xăm mày, hay có bộ váy mới. Chị lại có cớ giận dỗi mỗi khi mình thay đổi mà chồng không nhận ra. Chị quy kết hẳn anh có người đàn bà nào khác mới không để tâm đến chị nữa. 
Một ngày, anh chìa ra trước mặt chị lá đơn đã có sẵn chữ ký rồi chủ động nói: "Chúng ta ly hôn đi".
"Bởi dù có cố gắng đến bao nhiêu anh cũng không thể làm cho em hiểu là anh chỉ có mình em. Tình yêu anh dành cho em đã nhạt dần theo những ghen tuông vô cớ. Sức chịu đựng của anh đến giới hạn rồi, 5 năm như vậy là quá đủ", ánh mắt kiên định của anh khiến chị giật mình hoảng hốt. Thay đổi bây giờ liệu có còn kịp không?

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá