Quảng Bình: Phát hiện đồng xu nằm trong thực quản bé trai 5 tuổi

TPO - Cháu P. liên tục đau ở vùng cổ và có những dấu hiệu bất thường. Gia đình sau đó đã đưa đi khám và bất ngờ phát hiện một đồng xu nằm trong thực quản.

Quảng Bình: Phát hiện đồng xu nằm trong thực quản bé trai 5 tuổi

Chiều 2/6, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, các bác sỹ tại bệnh viện này vừa tiến hành nội soi thực quản gây mê, gắp thành công dị vật trong thực quản của một bệnh nhi 5 tuổi.

Quảng Bình: Phát hiện đồng xu nằm trong thực quản bé trai 5 tuổ - ảnh 1 Qua thăm khám các bác sĩ phát hiện một đồng xu nằm trong thực quản cháu P.

Cháu bé này là Nguyễn Hàn T. P. (SN 2014), trú phường Bắc Lý, TP Đồng Hới. Người nhà cháu P. cho biết, cháu lấy đồng xu dùng để chơi game ở siêu thị về nhà, trong lúc chơi đùa đã ngậm đồng xu trong miệng và nuốt, sau đó xuất đau vùng cổ nên nhập viện cấp cứu.

Qua thăm khám và chụp X-quang, các bác sỹ phát hiện có dị vật (đồng xu) đoạn thực quản cổ có đường kính 24mm. Sau khi tiến hành nội soi dưới gây mê và gắp đồng xu ra, bệnh nhi P. đã ổn định và có thể xuất viện.

Quảng Bình: Phát hiện đồng xu nằm trong thực quản bé trai 5 tuổ - ảnh 2 Đồng xu này có đường kính 24 mm.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Tùng, Khoa Tai- Mũi-Họng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, người trực tiếp gắp đồng xu trong thực quản cháu P. cũng khuyến cáo, các bậc phụ huynh không nên cho trẻ nhỏ cầm nắm trong tay những đồ vật nhỏ, vì theo phản xạ và thói quen, các cháu thường cho vào miệng và nuốt. Nếu không xử lý kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng, nhất là dị vật đường hô hấp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá