Quăng lưới tình rinh quả lừa cay đắng

TPO - Nghe những lời anh nói, tôi thấy như anh ngầm dành ngôi vị đó cho tôi và tôi âm thầm lên kế hoạch để chinh phục người đàn ông của tôi. Trước khi chia tay anh và tôi đã trở nên thân thiết, anh cho tôi số điện thoại để liên lạc.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Sinh ra và lớn lên từ quê nghèo thuần nông, Tôi thấm thía cái khổ cực, thiếu đói mà quyết tâm học hành để đổi đời.

Miệt mài chăm chỉ, sau 4 năm đại học, với tấm bằng loại ưu tôi có việc làm đàng hoàng ở một công ty có tiếng trên thành phố.

Bỏ qua nhiều cơ hội để có một nửa kia của mình, tôi mang hết sức mình để làm việc, cống hiến cho công ty. Sau 5 năm số tiền tôi tích góp cũng được kha khá, tuy vậy mục tiêu tìm chồng của tôi là hướng tới những người đàn ông có điều kiện về kinh tế, có như vậy cuộc sống gia đình nơi đô hội mới được đảm bảo và tôi sẽ không phải băn khoăn lo lắng gì đến tương lai của tôi và các con sau này.

27 tuổi nhưng ai cũng bảo tôi trẻ trung, duyên dáng và sành điệu không khác gì những cô gái đẹp ở thành phố. Tôi bắt đầu lên kế hoạch tìm kiếm người trong mộng của tôi.

Dịp may tình cờ đến khi vào ngày lễ được nghỉ gần 1 tuần, tôi dự định đi chuyến xe cuối cùng để về quê vì còn một số việc cần giải quyết cho công ty. Không may đến được bến thì xe đã xuất phát trước đó 15 phút, đang lúng túng chưa biết phải làm sao thì nghe một giọng đàn ông trầm ấm, mang ngữ điệu đặc trưng của quê tôi: “ Anh em mình đến nhỡ chuyến xe cuối ngày rồi, hay ta tìm vài người nữa thuê chung một chiếc xe, vừa vui lại vừa đỡ tốn tiền em nhỉ?”

Không hiểu sao khi nhìn anh với khuôn mặt cương nghị, đôi mắt có ánh nhìn thân thiện và nụ cười cởi mở, tự nhiên tôi gật đầu mà không hề băn khoăn gì.

Ngồi bên anh, suốt dọc đường mấy trăm cây số về quê, anh thì thầm tâm sự cùng tôi về gia đình, về bản thân. Anh cho biết anh 32 tuổi, hiện đang ở thành phố để cùng mấy người bạn chung vốn mở công ty kinh doanh điện máy. Lần này anh về quê là để hoàn tất thủ tục mua một căn hộ cao cấp nơi anh làm việc.

Anh bảo mọi việc cho cuộc sống riêng đã đầy đủ, chỉ thiếu nhân vật chính là nữ chủ nhân căn hộ sang trọng kia thôi, anh muốn người đó phải là cùng quê với anh...

Nghe những lời anh nói, tôi thấy như anh ngầm dành ngôi vị đó cho tôi và tôi âm thầm lên kế hoạch để chinh phục người đàn ông của tôi. Trước khi chia tay anh và tôi đã trở nên thân thiết, anh cho tôi số điện thoại để liên lạc.

Hết kỳ nghỉ lễ, tôi chủ động gọi cho anh, chúng tôi đã có những buổi đi chơi, đi mua sắm thật ý nghĩa. Vì quyết thực hiện được ước mơ của mình, nên tôi không ngần ngại bỏ tiền ra cung phụng anh, từ ăn uống đến sắm sửa quần áo, đồ dùng theo ý thích của anh. Ngay cả chiếc xe đã cũ của anh tôi cũng giục anh bán và sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền đề đủ mua cho anh một chiếc xe xịn. Để giữ chân tôi đã cho anh nếm trái cấm trong 1 lần chúng tôi qua đêm ở khách sạn...

Chỉ còn vài ngày nữa là sinh nhật của anh, tôi rủ anh đi chơi song anh bảo bận việc công ty, tha thẩn một mình, tôi rẽ vào shop thời trang nam, với ý định mua tặng anh một bộ vest sang trọng.

Bỗng nghe một giọng nói dịu dàng, nũng nịu của một phụ nữ “ cưng cứ chọn một bộ đẹp nhất đi, em muốn ngày đính hôn của chúng mình cưng sẽ là người ai cũng phải ngước nhìn!”

Quay lại để ngưỡng mộ đôi uyên ương hạnh phúc, tôi như muốn khụy xuống vì người đàn ông tay ôm eo cô gái trẻ kia chính là anh, người tình trong mộng tôi đang cố chinh phục để trở thành bà chủ một ngày không xa!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá