DMCA.com Protection Status

Quảng Nam: Người đàn ông bị cây gỗ 2 mét đâm xuyên bụng

TPO - Khi đang dùng máy để cưa gỗ, người đàn ông 55 tuổi bất ngờ cây gỗ dài khoảng 2 mét đâm xuyên bụng, thủng ruột

Bệnh nhân bị cây gỗ đâm thủng bụng đã được phẩu thuật thành công, đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. ảnh BVCC
Bệnh nhân bị cây gỗ đâm thủng bụng đã được phẩu thuật thành công, đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. ảnh BVCC

Sáng 12/4, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết vừa phẫu thuật thành công bệnh nhân bị cây gỗ dài 2 mét đâm xuyên bụng.

Theo đó, lúc 13 giờ 30 ngày 11/4 bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn D. (55 tuổi, trú xã Điện Phương, TX Điện Bàn) trong tình trạng choáng nặng do một cây gỗ đâm xuyên bụng.

Người nhà cho biết, anh Đ làm nghề thợ mộc. Khoảng 13g trưa cùng ngày khi đang sử dụng máy để cưa gỗ thì bất ngờ cây gỗ (kích thước khoảng 1×1,2 cm, dài khoảng 2 mét) phóng ngược đâm vào bụng từ bên phải xuyên qua vùng mông bên trái. Anh Đ. tự rút cây gỗ ra và được nhiều người đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức ngay sau đó .

Sau khi cấp cứu và hội chẩn, anh Đ. được đưa vào phòng mổ với chẩn đoán vết thương xuyên thấu bụng do tai nạn lao động.

Tiến hành phẫu thuật, các bác sỹ phát hiện ruột non anh Đ. bị thủng 9 lỗ  nên đã tiến hành cắt 1/2  mét ruột non có các lỗ thủng trong đó và khâu một số lổ thủng khác.

Đến 10g sáng nay 12/4 anh Đ. đã qua cơn nguy kịch, mạch, huyết áp bình thường bệnh nhân tỉnh, có thể nói chuyện được.

Bộ Y tế khuyến cáo những việc cần làm ngay để chống lây lan COVID-19

Chấn chỉnh tình trạng tụ tập đông người, tham gia giao thông đông đúc; Chính quyền các cấp xử lý kịp thời theo đúng quy định, yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm biện pháp cách ly toàn xã hội, ở tại nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, không tập trung đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng…

Chuyên gia giải đáp thông tin 'ăn cơm nguội hâm nóng gây ung thư'

TS.BS Trương Hồng Sơn, Phó Tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, Viện Trưởng Viện y học Ứng dụng cho rằng đến nay, chưa ghi nhận trường hợp nào bị ung thư dạ dày vì ăn cơm nguội hâm nóng. Đồng thời cũng không có cơ sở khoa học nào chứng minh điều này.

Thực phẩm là 'thần dược' trị táo bón, không phải ai cũng biết

Táo bón là một trong những triệu chứng của bệnh đường ruột mà có thể gặp ở hầu hết mọi lứa tuổi. Đôi khi, nó có thể tiến triển thành dạng táo bón kinh niên, gay đau đớn và có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Sau đây là những thực phẩm 'thần dược' cho căn bệnh này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng