Quảng Nam: Phát hiện thêm 5 trường hợp nghi mắc bệnh bạch hầu

TPO - Cơ quan chức năng vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp nghi mắc bệnh bạch hầu tại huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

Quảng Nam:  Phát hiện thêm 5 trường hợp nghi mắc bệnh bạch hầu

Quảng Nam:  Phát hiện thêm 5 trường hợp nghi mắc bệnh bạch hầu - ảnh 1 Tiên vắc xin phòng bệnh bạch hầu.
Ngày 13/10, ông Trần Văn Hoàn, Phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, trong 2 ngày 12 và 13/10, Đoàn công tác từ Viện Nha Trang và Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam đã vào phòng chống bệnh bạch hầu ở xã Trà Vân, Trà Vinh, thuộc huyện Nam Trà My.

Tại đây đoàn công tác đã lấy mẫu xét nghiệp, phát hiện 5 trường hợp là trẻ em ở xã Trà Vinh (huyện Nam Trà My, Quảng Nam), nghi nhiễm bệnh bạch hầu với những triệu chứng của bệnh này. Trong đó, 1 em bị nặng đã chuyển xuống Bệnh viện Nam Trà My điều trị, 4 em nhẹ hơn đang điều trị tại Trạm Y tế xã Trà Vinh.

Trước đó, cơ quan chức năng đã phát hiện một ổ dịch bạch hầu xảy ra tại Trường Tiểu học Trà Vân, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam với 7 trường hợp mắc bệnh có dấu hiệu sưng hoạch và có giả mạc hầu họng, qua xét nghiệm sơ bộ cả 7/7 trường hợp đều dương tính với vi khuẩn bạch hầu, tất cả các em nằm trong độ tuổi mắc bệnh từ 8-12 tuổi. Hiện 6 ca bệnh đang được điều trị tại Bệnh viện Nam Trà My và 1 trường hợp đã tử vong do biến chứng viêm cơ tim.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá