Quý ông cũng bị lãnh cảm vì stress

Không chỉ có phái nữ mà nam giới cũng có lúc rơi vào trạng thái “lãnh cảm”. Ít ai biết rằng, stress chính là “thủ phạm giấu mặt” khiến các quý ông không còn cảm xúc với “chuyện ấy”.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
"Lười yêu" vì stress

Hiện nay, tỷ lệ nam giới từ 30-40 tuổi bị lãnh cảm đã lên đến 36%. Họ chỉ có nhu cầu tình dục một lần trong tháng hoặc thậm chí ít hơn. Nhiều người lo lắng bạn đời không được thỏa mãn nên áp lực càng kéo dài và gia tăng, khiến ham muốn tình dục tiêu tan.

Tổ chức Dịch vụ y tế quốc gia Anh khuyến cáo, với nam giới 35-50 tuổi, stress là nguyên nhân chính gây giảm ham muốn tình dục và rối loạn cương dương.

Thủ phạm chính dẫn đến điều này là do stress kéo dài khiến sức khỏe toàn thân nam giới suy giảm, gây mất ngủ, mệt mỏi, uể oải, cảm xúc và ham muốn tuột dốc, đồng thời độ nhạy cảm và khả năng cương cứng của dương vật cũng kém hẳn.

Stress ảnh hưởng tiêu cực đến cả nồng độ testosterone - hormone kích thích thần kinh giải phóng nitric oxit làm giãn cơ ở dương vật, tăng lưu lượng máu cần thiết cho sự cương cứng.

Khi bị stress, cơ thể sẽ giải phóng nhiều hormone ức chế cortisol và adrenalin. Các nhà khoa học đã chỉ ra mối quan hệ nghịch giữa testosterone và hai hormone này: nếu cortisol và adrenalin tăng thì testosterone sẽ giảm, và ngược lại.

Vì vậy, stress càng tăng thì càng đẩy nhanh sự thiếu hụt testosterone, khiến nam giới giảm ham muốn, không còn khao khát tình dục.

Nghiên cứu công bố trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho thấy, stress khiến nam giới mất ngủ và nếu mất ngủ kéo dài một tuần thì có thể khiến testosterone sụt giảm 15%.

Ở một nghiên cứu khác, những người đàn ông ngủ ít hơn 5 giờ mỗi đêm trong hơn một tuần sẽ có mức testosterone giảm đáng kể, chỉ bằng lượng testosterone ở một người già hơn 15 tuổi.

Giữ "lửa" không khó

Tình dục là sợi dây gắn kết vợ chồng, cho hôn nhân được viên mãn. Hiểu rõ điều này, nam giới cần quyết tâm điều trị chứng lãnh cảm để tránh khiến đời sống vợ chồng nguội lạnh.

Tuy nhiên, nhiều quý ông khi “bỗng dưng giảm ham muốn” liền tìm đến các sản phẩm cường dương cấp tốc mà không tham khảo ý kiến bác sĩ, gây nên nhiều hậu quả đáng tiếc, thậm chí có thể bị liệt dương.

Theo chuyên gia, cách tốt nhất để quý ông giữ vững phong độ phòng the ổn định là tránh stress kéo dài bằng cách dành thời gian cho vận động, nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý, ăn uống đầy đủ… Từ đó, các quý ông sẽ dần dần khôi phục lại ham muốn và phong độ của mình như ngày nào.

Theo SKGĐ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá