Quý ông, quý bà cẩn thận với những tai nạn ... "phòng the"

TPO - Thủng vùng kín, bao cao su mắc kẹt bên trong "cô bé", quý ông bị "thượng mã phong" hay gẫy "cậu nhỏ" là những tai nạn phòng the không phải chỉ cười ra nước mắt mà còn có thể gây đau đớn, thậm chí tử vong nếu không cấp cứu kịp thời.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Gãy dương vật

Gãy dương vật theo đúng chuyên khoa nam học gọi là vỡ thể hang. Gãy dương vật là một dạng chấn thương dương vật do sự giập vỡ của lớp cân trắng bao quanh vật hang và chỉ xảy ra khi chúng đang trong tình trạng cương cứng. Mỗi dương vật được cấu tạo bởi một thể hang gồm hai ống là các bao xơ, rỗng bên trong. Khi dương vật cương cứng, máu sẽ được bơm vào trong hai ống này. Gãy dương vật chính là làm rách bao trắng của thể hang khiến máu chảy ra ngoài dương vật, lan tới bìu, bẹn làm dương vật mềm đi, sưng to và tím gây đau đớn cho bệnh nhân.

Quan hệ tình dục là nguyên nhân hàng đầu gây gãy dương vật. Trong quá trình dập ra dập vào của dương vật trong âm đạo, dương vật bị trượt ra ngoài và đâm vào tầng sinh môn hoặc xương mu gây nên tình trạng cong gập đột ngột làm cân trắng vật hang bị xé rách. Thủ dâm mạnh hoặc các cách thủ dâm kì quái, tự bẻ dương vật hoặc những cú đá trực tiếp vào dương vật cũng như nhiều loại chấn thương khác khi dương vật đang cương cũng là nguyên nhân gây gãy dương vật.

Đứt dây thắng dương vật 

 
Dây thắng dương vật (hay còn gọi là dây chằng, dây hãm) là phần da dính vào mặt dưới quy đầu, sát lỗ tiểu. Dây thắng có tác dụng hãm không cho bao quy đầu trượt quá cao lên thân dương vật. Khi dương vật cương thì mảnh da này căng ra. Dây thắng có thể bị rách (hay còn gọi là đứt dây thắng) do bị căng quá mức. Điều này chỉ xảy ra khi dương vật đang cương cứng trong lúc giao hợp hay do thủ dâm. Khi đứt dây thắng sẽ làm dương vật xẹp nhanh do ức chế tâm lý. Trong trường hợp nếu niêm mạc chỉ rách nhẹ, có thể chảy ít máu và sẽ để lại sẹo nhỏ khiến chủ nhân cảm thấy không thoải mái khi giao hợp. Nếu rách sâu kèm đứt động mạch của dây chằng, nạn nhân sẽ mất nhiều máu và cần đến bệnh viện khâu lại.
Thượng mã phong
Chứng thượng mã phong thường xảy ra ở người có sức khỏe kém, thể chất yếu, thần kinh căng thẳng, sinh hoạt tình dục quá nhiều dẫn tới thận khí tổn thất, tinh tiết ra liên tục. Biểu hiện lâm sàng của chứng này thường gặp là sau khi giao hợp, người nam lên cơn cực khoái hay sau khi xuất tinh thì xuất hiện trạng thái bất tỉnh, toát mồ hôi, toàn thân lạnh, co giật tay chân, người bỗng nhũn ra, sắc mặt trắng bệch, thở nhanh nông, mạch đập yếu, tinh dịch liên tục chảy ra đến kiệt sức. Nếu cấp cứu không kịp thời, người bệnh dẫn đến ngưng tim, ngưng thở.
 Hạ mã phong
Sự cố phòng the sau “quan hệ” đối với phụ nữ còn gọi là “hạ mã phong” – cũng là triệu chứng đột quỵ mà xuất phát có thể do tiềm ẩn bệnh, hay gặp nhất là bệnh mạch vành, tăng huyết áp, dị dạng mạch máu não… Nếu là bệnh tim thì dễ biết, còn bệnh mạch vành, dị dạng mạch máu não thì không phải ai cũng sớm phát hiện được. Chị em xa chồng lâu ngày, vợ chồng mới cưới, người thể trạng yếu, khi “yêu” thần kinh quá căng thẳng hoặc “quan hệ” quá nhiều… mà có bệnh tim mạch tiềm ẩn thì khi “gặp gỡ”, cùng lúc cộng hưởng phấn khích tình dục thái quá, lao tâm lao lực – dễ xảy ra tai biến phòng the.
Rách âm đạo, thủng cùng đồ
Hậu quả rách âm đạo, thủng cùng đồ hoàn toàn có thể xảy ra nếu các cặp vợ chồng không biết cách “quan hệ”. Tai nạn có thể xảy ra khi hai người yêu sai tư thế dẫn đến thanh âm đạo không giãn dài ra và gây thủng vì chiều dài trung bình dương vật khoảng 14-17 cm, âm đạo 15-16 cm.
Bao cao su mắc kẹt bên trong cô bé
Đeo bao cao su không đúng cách và sau một hồi “mây mưa” thì không thấy bao cao su đâu nữa. Vài ngày sau người vợ bị sốt, thấy khó chịu, ngứa ngáy và đi khám thì lôi được từ trong âm đạo ra 1 chiếc bao cao su.
Dị ứng bao cao su
Cả chàng và nàng đều có thể gặp tai nạn này khi tiếp xúc với chất bôi trơn của “áo mưa”. Các triệu chứng có thể là ngứa rát và mẩn đỏ. Các hãng sản xuất bao cao su khác nhau sẽ có những loại chất bôi trơn khác nhau. Có người chỉ bị dị ứng với chất bôi trơn của một loại bao cao su, nhưng cũng có người “xui xẻo” dị ứng với tất cả các loại bao cao su.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá