Ra mắt nguồn quỹ bảo trợ khám chữa bệnh cho người nghèo toàn quốc

TPO - Chương trình “Vì bệnh nhân nghèo” thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa ra đời đã mở ra cơ hội được phẫu thuật, khám chữa cho những người mắc bệnh hiểm nghèo trên toàn quốc. Chương trình hướng đến hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh cho 300 người từ nay đến cuối năm 2017 và hàng ngàn người tiếp theo sau đó.

Thành viên Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ ra mắt.
Thành viên Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ ra mắt.

Sáng 15/9, tại TPHCM, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cho biết Hội đồng ra đời tạo điều kiện tăng cường nguồn lực hỗ trợ cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội. Đây cũng là nơi thực hiện các hoạt động cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo, tìm kiếm tin tức thân nhân thất lạc trong chiến tranh, thiên tai, thảm họa. Hội đồng sẵn sàng tiếp nhận thêm các thành viên tự nguyện tham gia với mong muốn đóng góp thực hiện các hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng.

Cũng theo bà Thu, Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ là tổ chức tự nguyện nhằm khuyến khích sự tham gia trực tiếp và thường xuyên của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đối với hoạt động nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ VN tổ chức.

Thành viên của hội đồng hiện nay là lãnh đạo các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp, đoàn thể xã hội.

Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ do bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ VN - làm chủ tịch. Các ông Bùi Sỹ Lợi, Hồ Quốc Nam, Nguyễn Tuấn Khởi là phó Chủ tịch hội đồng.

Dịp này, T.Ư Hội CTĐ VN giới thiệu chương trình “Vì bệnh nhân nghèo” với mục tiêu làm cầu nối giúp đỡ cho hàng nghìn bệnh nhân nghèo có điều kiện được chữa trị khỏe mạnh.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cho biết, thông qua chương trình “Vì bệnh nhân nghèo”, người nghèo có cơ hội được điều trị, khám chữa và hỗ trợ chuyên sâu tại các chuyên khoa tiên tiến. “Ngoài sự hỗ trợ về chi phí điều trị, chăm sóc y tế, chương trình còn hỗ trợ chính sách, khả năng mưu sinh cho bệnh nhân sau khi thoát bệnh trở về”, ông Nguyễn Tuấn Khởi nói.

Trong những tháng cuối năm 2017, chương trình hướng đến hỗ trợ cho 300 người được khám chữa tại bệnh viện quốc tế Vinmec.

 Để nhận được sự hỗ trợ từ chương trình “Vì bệnh nhân nghèo”, bệnh nhân, người nhà thực hiện đầy đủ hồ sơ đăng ký theo yêu cầu tại địa chỉ website: www.vibenhnhanngheo.vn. Sau đó, ban tổ chức chương trình tiếp nhận, xác minh và hướng dẫn bệnh nhân hoàn tất thủ tục.

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá