Rau củ ngon rẻ có tác dụng ngừa ung thư tuyến tụy

Những loại rau củ ngon rẻ, dễ kiếm này không những bổ dưỡng mà còn có tác dụng ngừa ung thư tuyến tụy.

Rau củ ngon rẻ có tác dụng ngừa ung thư tuyến tụy - ảnh 1 Cà rốt. Cà rốt là một loại củ giàu beta – carotene, vitamin C, falcarino – một hợp chất được chứng minh có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả trong đó có ung thư tuyến tụy.
Rau củ ngon rẻ có tác dụng ngừa ung thư tuyến tụy - ảnh 2 Tỏi. Tỏi có hàm lượng lưu huỳnh cao, chứa flavonoid, selenium và arginine có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, antioxident phong phú trong tỏi đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tụy.
Rau củ ngon rẻ có tác dụng ngừa ung thư tuyến tụy - ảnh 3 Nấm. Nấm là thực phẩm có tác dụng chữa nhiều bệnh tật, đóng vai trò kiểm tra tình trạng viêm của tuyến tụy và ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy. Nó cũng giúp việc hóa trị đạt hiệu quả hơn.
Rau củ ngon rẻ có tác dụng ngừa ung thư tuyến tụy - ảnh 4 Rau bina. có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa thiệt hại bởi gốc tự do gây ra. Ăn một bát rau bina mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư phổi ít nhất là 50%.
Rau củ ngon rẻ có tác dụng ngừa ung thư tuyến tụy - ảnh 5 Bông cải xanh. Hội Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ gần đây đã chỉ ra rằng ăn súp lơ xanh và các thực phẩm họ cải khác có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá