Rối loạn cương dương - Dấu hiệu cảnh báo bệnh nghiêm trọng

TPO - Hơn 12 triệu nam giới bị bệnh tiểu đường tuýp 2 và con số đó đang gia tăng với tốc độ đáng báo động. Một biến chứng ít được nói đến của căn bệnh này là rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương - Dấu hiệu cảnh báo bệnh nghiêm trọng

> Bệnh vảy nến làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương

Nhiều nam giới không nhận thức được rằng, rối loạn cương dương là dấu hiệu cảnh báo của bệnh tim mạch.

Người bị bệnh tiểu đường có nguy cơ cao bị xơ vữa động mạch do sự hình thành mảng bám trong mạch máu cung cấp ôxy và chất dinh dưỡng tới tim. Mảng bám này có thể cản trở dòng máu và lưu lượng máu kém, là nguyên nhân số một của rối loạn cương dương.

Trước đây, 90% số trường hợp rối loạn cương dương được cho là do tâm lý và 10% do thể chất. Hiện tại thì sự thật lại trái ngược.

Trên toàn thế giới, gần 80% số nam giới bị bệnh tiểu đường có rối loạn cương dương, so với 25% số người không bị căn bệnh này. Rối loạn cương dương hay gặp ở người trên 65 tuổi, nhưng thường xuất hiện trung bình 10-15 năm trước khi họ bị bệnh tiểu đường. Rối loạn cương dương ảnh hưởng tới 300 triệu nam giới từ 40-70 tuổi trên toàn thế giới.

Người bị rối loạn cương dương nên đến khám chuyên khoa tiết niệu, kiểm tra các rối loạn như bệnh tiểu đường và nồng độ testosteron thấp, xác định bệnh ẩn dưới để kiểm soát và điều trị thích hợp.

T. Mai
Theo ScienceDaily

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng