Rượu bia gây bệnh hiểm nghèo như thế nào?

TP - Khoa học đã chứng minh uống nhiều rượu, bia có thể gây ra các nguy cơ tiềm ẩn mắc các chứng bệnh hiểm nghèo cho cơ thể như:

Sơ đồ giải phóng acetaldehyde của Picoman
Sơ đồ giải phóng acetaldehyde của Picoman

Xơ gan

Ung thư trong đó phổ biến là ung thư gan, ung thư ruột, ung thư vú (ở cả nam lẫn nữ), ung thư miệng, ung thư hầu, ung thư thực quản, ung thư thanh quản.

Tiểu đường

Vô sinh do giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới.

Ngoài ra, việc sử dụng rượu, bia thường xuyên còn là nguyên nhân gây ra các bệnh khác như gouts, viêm tụy, tăng men gan,….

Cơ chế gây bệnh hiểm nghèo do rượu, bia như thế nào?

Thông thường, lượng rượu, bia uống vào cơ thể khoảng 2-8% được thải ra ngoài qua đường nước tiểu, mồ hôi hoặc hơi thở; 92-98% còn lại được chuyển hóa hoàn toàn tại gan và thận. Ở người uống rượu vừa phải thì phần lớn rượu được chuyển hóa tại gan và thận theo hai giai đoạn.

Trong giai đoạn 1, rượu được chuyển hóa thành Acetaldehyde dưới tác động của ba hệ thống men: (1) Alcoholdehydrogenase (coenzyme NAD) nằm trong bào tương; (2) hệ thống ôxy hóa rượu ở microsome (Microsomal Ethanol Oxidating System - MEOS) và (3) các men Catalase.

Trong giai đoạn 2, Acetaldehyde được hình thành, là một chất độc, sẽ được ôxy hóa để chuyển thành Acetate. Năng lực chuyển hóa của giai đoạn này chỉ có giới hạn và có sự tham gia của ADH, một enzyme phụ thuộc NAD.

Ở những người phải sử dụng quá nhiều bia rượu, lượng Acetaldehyde được sản sinh với một mức quá lớn sẽ không được chuyển hóa hết và gắn vào màng tế bào gây tổn thương tế bào thông qua các cơ chế gây độc, gây viêm và miễn dịch với hậu quả là quá trình tạo xơ tế bào, gây loạn chức năng tế bào, hình thành các tế bào ác tính. Một đặc điểm cực kỳ quan trọng là các phản ứng trong quá trình chuyển hóa rượu trong cơ thể sẽ giải phóng ra các gốc tự do hoạt động.

Các tế bào bị tổn thương theo thời gian dẫn đến xơ tế bào, chết tế bào hoặc hình thành các dạng bất thường của tế bào từ đó hình thành các bệnh và bệnh hiểm nghèo như ung thư, suy thận, viêm tụy, xơ gan, tim mạch, tiểu đường,….

Phân biệt GIẢI RƯỢU và GIẢI ĐỘC RƯỢU

Giải rượu thông thường giúp làm giảm nhẹ những triệu chứng khó chịu do ngộ độc rượu gây ra cho cơ thể bằng cách làm chậm lại quá trình chuyển hóa rượu thành chất gây độc, nhờ vậy làm giảm tại chỗ và tức thời các triệu chứng khó chịu do ngộ độc rượu. Tuy nhiên những sát thủ lâu dài của cơ thể vẫn còn đó. Các sản phẩm chuyển hóa và giáng hóa của ethanol (rượu, bia) trong quá trình này là Acetaldehyde và gốc tự do vẫn còn tích tụ và vẫn tồn tại trong cơ thể lâu dài.

Giải pháp?

Để hạn chế sự hình thành các tế bào bất thường, người thường xuyên sử dụng rượu bia cần có một giải pháp tổng thể là GIẢI ĐỘC RƯỢU, PHỤC HỒI TẾ BÀO GAN, CHỐNG GỐC TỰ DO.

Giải pháp tổng thể GIẢI ĐỘC RƯợU, PHỤC HỒI TẾ BÀO GAN, CHỐNG GỐC TỰ DO không chỉ giải độc tức thời giúp cho cơ thể đào thải tối đa lượng Acetaldehyde tồn đọng sau mỗi lần sử dụng rượu, bia từ đó giúp tỉnh táo, không đau đầu, mệt mỏi. Ngoài ra đây là giải pháp tối ưu bảo vệ cơ thể lâu dài bằng cách phục hồi tổn thương tế bào và ngăn ngừa các bệnh hình thành do rượu.

Đối với người tiêu dùng, chúng ta nên tìm hiểu kỹ thông tin khi quyết định sử dụng một sản phẩm chăm sóc sức khỏe để có được biện pháp tốt nhất bảo vệ cơ thể, giữ gìn sức khỏe đảm bảo một cuộc sống có chất lượng.

CHIẾN BINH GIẢI PHÓNG ACETALDEHYDE DO RƯỢU

Sơ đồ giải phóng acetaldehyde của Picoman
Sơ đồ giải phóng acetaldehyde của Picoman.
 

Vì được bào chế ở dạng nước, nên khi vào cơ thể, Picoman nhanh chóng được hấp thu, từ đó kích hoạt sự hoạt động của các enzyme ADH và ADLH2. Các enzyme này sẽ tham gia vào quá trình chuyển hóa ethanol (chất cồn có trong rượu, bia) thành acetaldehyde và từ acetaldehyde chuyển hóa thành acetat, sau đó chuyển hóa tiếp thành CO2 và nước.

Trong quá trình này, Picoman một mặt làm chậm lại sự chuyển hóa ethanol thành acetaldehyde và tăng tốc quá trình chuyển hóa acetaldehyde thành CO2 và nước. Với cơ chế như vậy, người sử dụng rượu, bia cần dùng đúng cách và dùng đủ lượng Picoman để đảm bảo giải phóng tối đa chất độc acetaldehyde hình thành và tồn tại trong cơ thể.

Bên cạnh đó Picoman còn có vai trò chống gốc tự do, phục hồi tổn thương tế bào, cung cấp tối ưu lượng vitamin C nhằm tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe lâu dài cho những người thường xuyên phải sử dụng rượu, bia.

Sản phẩm được nghiên cứu bởi IMC Việt Nam và Trung tâm Fumar Natural - Hoa Kỳ được sản xuất bởi IMC Việt Nam.

Hotline: 0121 555 6868.

Tư vấn y khoa: 0123 381 6666.

Website: http://picoman.vn

Dược sĩ
Nguyễn Thanh Phương

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá