Sài Gòn có Trung tâm tiêm chủng hiện đại nhất Việt Nam

Có diện tích gần 2000m2 với các trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn tiêm chủng của WHO, Trung tâm tiêm chủng VNVC TPHCM ở 198 Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận được xem quy mô và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay.

Sài Gòn có Trung tâm tiêm chủng hiện đại nhất Việt Nam

Sáng nay 6/12, Trung tâm tiêm chủng VNVC chính thức khai trương đi vào hoạt động. Ông Ngô Chí Dũng- Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Vaccine Việt Nam nói sự ra đời của Trung tâm tiêm chủng này ở TPHCM sẽ góp phần khắc phục tình trạng quá tải tại các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn thành phố, đồng thời mang đến cơ hội trải nghiệm dịch vụ tiêm chủng cao cấp về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chăm sóc khách hàng và chất lượng vắc- xin.

Sài Gòn có Trung tâm tiêm chủng hiện đại nhất Việt Nam - ảnh 1
“Với 30 phòng khám và phòng tiêm, hoạt động từ thứ 2 đến chủ nhật, chúng tôi có thể phục vụ 2.500 lượt khách mỗi ngày”- ông Ngô Chí Dũng cho biết và tự hào bởi, ngoài sự hiện đại VNVC ở TPHCM còn có đội ngũ và nhân viên y tế được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.
Theo ông Dũng, điểm khác biệt của Trung tâm tiêm chủng VNVC là khi khách hàng đến tiêm chủng được cấp một mã số khách hàng được áp dụng trên toàn hệ thống VNVC, và được lưu giữ, bảo mật hoàn toàn. “Khách hàng có thể tự tra cứu lịch sử của mình cũng như có thể đặt lịch tiêm thông qua website hoặc tổng đài điện thoại. Với hệ thống này, khách hàng đều được nhắc lịch trước ngày tiêm nhằm tránh bỏ sót các mũi tiêm, tiêm đủ liều và đúng lịch”- ông Dũng chia sẻ thêm.

 
Điểm nổi bật của hệ thống VNVC là có thể cung cấp đầy đủ các loại vắc xin cho trẻ em và người lớn, kể cả vắc xin thường xuyên rơi vào tình trạng khan hiếm trên thị trường  như: vắc xin 5 trong 1 Pentaxim, vắc xin 6 trong 1 Infanrix Hexa, vắc xin ngừa viêm A hay ngừa phế cầu khuẩn Synflorix...Tại lễ khai trương, đại diện VNVC khẳng định, đồng thời cho biết với hệ thống kho lạnh đạt tiêu chuẩn GSP sắp tới VNVC có thể nhập khẩu trực tiếp vắc xin nhằm làm “hạ nhiệt” sự khan hiếm một số vắc xin trên thị trường và cam kết bình ổn giá nhằm mang lại cơ hội được tiêm chủng cho mọi người.

Sài Gòn có Trung tâm tiêm chủng hiện đại nhất Việt Nam - ảnh 2
Sài Gòn có Trung tâm tiêm chủng hiện đại nhất Việt Nam - ảnh 3 Trung tâm VNVC ở TPHCM có hơn 30 phòng khám và chủng ngừa được cho hiện đại và quy mô nhất hiện nay tại Việt Nam
Trước đó, tháng 6/2017, Trung tâm tiêm chủng đầu tiên của Hệ thống tiêm chủng VNVC đã khai trương tại 180 Trương Định, quận Đống Đa, Hà Nội. Sau hơn 5 tháng ra mắt tại đây, trung bình mỗi ngày VNVC Hà Nội tiếp nhận gần 1000 lượt khách đến chủng ngừa. Tại lễ khai trương VNVC TPHCM, PGS- TS Trần Đắc Phu- Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng- Bộ Y tế đánh giá cao nỗ lực của VNVC trong việc cùng ngành y tế làm công tác dự phòng hiện nay. “Việc các trung tâm chủng ngừa của VNVC ra đời sẽ giúp giảm tải cho các đơn vị tiêm chủng công hiện nay, giúp khách hàng có nhiều lựa chọn phục vụ và chủng ngừa nhiều hơn”- PGS Trần Đắc Phu nói. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá