Sản phụ và con trai vừa sinh tử vong chưa rõ nguyên nhân

TPO - Sáng 4/12, lãnh đạo Bệnh viện huyện Phú Lộc xác nhận tại cơ sở y tế này vừa xảy ra sự cố y khoa nghiêm trọng, làm một sản phụ và bé trai vừa chào đời tử vong.

Bệnh viện huyện Phú Lộc, nơi vừa xảy ra sự cố y khoa nghiêm trọng làm hai người tử vong
Bệnh viện huyện Phú Lộc, nơi vừa xảy ra sự cố y khoa nghiêm trọng làm hai người tử vong

Theo ông Nguyễn Đình Lập, Giám đốc Bệnh viện huyện Phú Lộc, trước đó, vào ngày 30/11, thai phụ Nguyễn Thị T. (23 tuổi, ngụ thôn Hòa Mậu, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) nhập viện để chuẩn bị sinh con đầu lòng. Do thai phụ có tiền sử cao huyết áp, nên khi nhập viện, ngoài việc theo dõi thăm khám tình trạng thai nhi, chị T. còn được các y, bác sĩ thuộc Bệnh viện huyện Phú Lộc điều trị cả bệnh lý cao huyết áp.

Sản phụ và con trai vừa sinh tử vong chưa rõ nguyên nhân - ảnh 1 Ông Nguyễn Đình Lập cho biết, đây là một sự cố y khoa nghiêm trọng. Bệnh viện đang rà soát lại quy trình xử lý đối với các bệnh nhân tử vong nêu trên để làm rõ nguyên nhân sự việc.

Đến tối 3/12, thai phụ trở dạ sinh được một cháu trai. Tuy nhiên, khi vừa chào đời, cháu bé có biểu hiện bị ngạt, nguy kịch tính mạng. Trong khi các y, bác sĩ tập trung cấp cứu, điều trị cho cháu bé thì sản phụ Nguyễn Thị T. bất ngờ bị băng huyết nặng. Do vượt quá khả năng xử lý, khoảng 21h40 tối 3/12, hai mẹ con chị T. được Bệnh viện huyện Phú Lộc chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục cấp cứu, chữa trị.

Tuy nhiên, cũng vào tối 3/12, do bệnh tình trở nặng, cả hai mẹ con sản phụ Nguyễn Thị T. đã tử vong.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Đình Lập cho biết, đây là một sự cố y khoa nghiêm trọng.

Hiện Bệnh viện đang rà soát lại quy trình xử lý đối với các bệnh nhân tử vong nêu trên để làm rõ nguyên nhân sự việc. Được biết, chị T. thuộc đối tượng gia đình rất khó khăn. Hai vợ chồng chị T. làm công nhân ở miền Nam. Đến khi gần sinh, chị T. về sống tại nhà mẹ ở xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc), sau đó thì xảy ra sự việc thương tâm kể trên.

“Ngay sau khi xảy ra sự việc đau lòng này, Bệnh viện đã cử một Phó Giám đốc về gia đình chị T. để túc trực chia sẻ, hỗ trợ, chung lo hậu sự cho mẹ con chị này. Theo tôi tìm hiểu, vào đêm xảy ra sự việc, các bác sĩ, nhân viên y tế đều có thái độ phục vụ chu đáo, tận tình; không có biểu hiện sao nhãng, lơ là nhiệm vụ. Khi tập trung lo cứu bé trai thì người mẹ xảy ra băng huyết, khiến anh em kíp trực không trở tay kịp. Xảy ra sự việc mẹ con sản phụ tử vong, chúng tôi hết sức đau lòng, đây là điều không ai mong muốn”, ông Lập cho biết.

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá