Sản phụ vỡ thai ngoài tử cung được cứu sống thần kỳ

TPO - Sản phụ P.T.L bị vỡ thai ngoài tử cung được đưa đến bệnh viện trong tình trạng suy kiệt, nguy kịch. Bệnh viện Hoàn Mỹ - Vạn Phúc, tỉnh Bình Dương là đơn vị tiếp nhận đã cứu sống sản phụ trong trường hợp đặc biệt này.

Sản phụ vỡ thai ngoài tử cung được cứu sống thần kỳ

Chiều ngày 20/6, lãnh đạo Bệnh viện Hoàn Mỹ - Vạn Phúc 2 (Bình Dương) cho biết vừa cứu sống chị P. T. L. (25 tuổi) khi đã mổ thành công lấy túi thai khoảng bốn tuần nằm ngoài tử cung có dấu hiệu vỡ.

Sản phụ vỡ thai ngoài tử cung được cứu sống thần kỳ - ảnh 1 Sản phụ được cứu sống khi bị vỡ thai ngoài tử cung

Trước đó, chị L. được chuyển vào cấp cứu ở bệnh viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, nôn ói từng cơn và chóng mặt, da xanh tái. Các bác sĩ nhanh chóng tiến hành xét nghiệm, siêu âm thì phát hiện chị L. có một túi thai khoảng bốn tuần nằm ngoài tử cung đã có dấu hiệu sắp vỡ.

Các bác sĩ của bệnh viện đã tiến hành mổ khẩn cấp bằng phương pháp nội soi lấy túi thai ngoài tử cung ra ngoài thành công. Hiện tại, tình trạng sức khỏe người bệnh hiện đã ổn định.

Bác sĩ Phạm Tuấn Thanh, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ - Vạn Phúc cho biết, thai ngoài tử cung là thai không nằm trong lòng tử cung mà nằm ở những nơi khác bên ngoài tử cung, hay gặp nhất là ở vòi trứng, có thể trong ổ bụng. Túi thai vỡ có thể gây chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, đe dọa đến tính mạng, sức khỏe của sản phụ, có nguy cơ tử vong do mất máu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng