Sáng mùa đông, bỗng thèm xôi chiên phồng giòn tan, thơm béo

Xôi chiên phồng có lớp vỏ giòn tan, béo thơm hương cốt dừa và vị ngọt vừa phải, màu sắc bắt mắt hấp dẫn chẳng kém gì ngoài hàng. Chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay rồi.

Sáng mùa đông, bỗng thèm xôi chiên phồng giòn tan, thơm béo - ảnh 1 Chuẩn bị nguyên liệu:
- 150gr gạo nếp
- 100gr đậu xanh không vỏ
- 25-30gr bột cốt dừa hoặc nước cốt dừa
- 30gr đường
- 25gr dầu ăn
- 1 chút xíu muối
Sáng mùa đông, bỗng thèm xôi chiên phồng giòn tan, thơm béo - ảnh 2
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước 5-6 tiếng cho mềm. Đậu xanh bạn cũng vo sạch nhưng ngâm khoảng 3 tiếng là được. 2 nguyên liệu này sau khi ngâm đủ thời gian thì đổ riêng ra để cho ráo nước
Sáng mùa đông, bỗng thèm xôi chiên phồng giòn tan, thơm béo - ảnh 3 Bước 2: Đổ đậu xanh vào xửng và hấp cho hạt đậu chín mềm là tắt bếp.
Sáng mùa đông, bỗng thèm xôi chiên phồng giòn tan, thơm béo - ảnh 4 Bước 3: Đổ đậu vào cối và đem giã nhuyễn mịn, nếu có máy xay bạn có thể đem xay nhuyễn đều được.
Sáng mùa đông, bỗng thèm xôi chiên phồng giòn tan, thơm béo - ảnh 5 Bước 4: Đổ gạo vào âu to sau đó cho đậu xanh giã nhuyễn vào cùng, thêm 1 chút muối và trộn đều nguyên liệu
Sáng mùa đông, bỗng thèm xôi chiên phồng giòn tan, thơm béo - ảnh 6 Bước 5: Cho gạo vừa trộn đậu xanh vào xửng, tạo 1 lỗ giữa xửng để hơi nước thoát lên cho xôi chín đều. Hấp khoảng 20 phút là xôi chín sau đó cho bột cốt dừa vào đảo đều, thêm đường rồi xới đều xôi, hấp thêm 5 phút nữa là tắt bếp.
Sáng mùa đông, bỗng thèm xôi chiên phồng giòn tan, thơm béo - ảnh 7 Bước 6: Cho xôi ra âu hoặc khay để xôi nguội bớt sau đó đeo bao tay nhồi thật kỹ, thêm dầu ăn và tiếp tục nhồi tới khi hỗn hợp xôi thật nhuyễn mịn mới đạt yêu cầu.
Sáng mùa đông, bỗng thèm xôi chiên phồng giòn tan, thơm béo - ảnh 8
Bước 7: Lấy 1/3 số lượng xôi rồi vo tròn, đặt giấy nến lên mặt phẳng sạch sau đó cho viên xôi vào giữa, dùng cây cán bột cán cho miếng xôi mỏng tầm 1cm rồi lấy khuôn tròn cắt xôi, bạn có thể lấy 1 cái miệng cốc làm khuôn rồi cắt cũng được nhé. Xôi sau khi đã tạo hình xong thì xếp ra đĩa và tiếp tục làm cho hết.
 
Sáng mùa đông, bỗng thèm xôi chiên phồng giòn tan, thơm béo - ảnh 9 Bước 8: Đổ nhiều dầu vào chảo đun cho dầu đủ nóng, tiếp theo bạn cho từng miếng xôi vào chiên, xoay nhẹ để xôi chín phồng và vàng đều.
Sáng mùa đông, bỗng thèm xôi chiên phồng giòn tan, thơm béo - ảnh 10 Chiên cho xôi chuyển màu vàng giòn rụm là có thể vớt ra để cho ráo dầu, đặt xôi chiên phồng trên giấy thấm dầu và thưởng thức. 

Sáng mùa đông, bỗng thèm xôi chiên phồng giòn tan, thơm béo - ảnh 11

Vì sao triệt sản rồi vẫn có thể mang thai?

Liên quan trường hợp của chị S – bà mẹ 3 con sau khi triệt sản mà vẫn có thai, các chuyên gia sản khoa đều cho rằng nó có thể xảy ra bởi xác suất này từ 1 - 2 % và không có biện pháp tránh thai nào là an toàn tuyệt đối.

Sáng mùa đông, bỗng thèm xôi chiên phồng giòn tan, thơm béo - ảnh 12

Xử lý các tình trạng da bị ngứa, cước, nẻ, nổi mề đay ngày lạnh

Trời chuyển sang đông, nhiều người có làn da mẫn cảm dễ nổi mề đay ở vùng da tiếp xúc với không khí lạnh hoặc ngứa ngáy khắp mình. Bệnh thường gặp ở nhóm tuổi trẻ em hoặc thanh thiếu niên, chiếm tới 80%.

Sáng mùa đông, bỗng thèm xôi chiên phồng giòn tan, thơm béo - ảnh 13

Những tai biến ‘rình rập’ phụ nữ khi sinh mổ

Hiện nay, tỷ lệ mổ lấy thai ngày càng tăng, vì các bà mẹ cho rằng sinh mổ sẽ giúp đỡ đau và có tính thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, sinh mổ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho cả mẹ lẫn con, làm sản phụ đau đớn hơn nhiều so với cách sinh thường. Mổ đẻ còn có thể gây dính ruột, tắc ruột, sẹo tử cung, khiến lần mang thai sau dễ gặp tai biến do nứt sẹo.

Sáng mùa đông, bỗng thèm xôi chiên phồng giòn tan, thơm béo - ảnh 14

Cảm thấy ớn lạnh, đừng chủ quan vì có thể đó là dấu hiệu sốt rét

Nhiều trường hợp mắc sốt rét không có cơn sốt điển hình, người bệnh chỉ cảm thấy ớn lạnh hoặc gai rét. Sốt rét nếu chẩn đoán chậm trễ, có biến chứng nguy hiểm có thể tử vong trong vòng 12 giờ, còn gọi là sốt rét ác tính.

Sáng mùa đông, bỗng thèm xôi chiên phồng giòn tan, thơm béo - ảnh 15

Phẫu thuật cắt mí - Coi chừng ‘thảm họa’ vì biến chứng

Là tiểu phẫu nhưng cắt mí hay bóc mỡ bọng mắt cũng có thể gây ra những hậu quả kinh khủng nếu thực hiện ở những spa, tiệm làm tóc trôi nổi không có giấy phép hành nghề cũng như điều kiện vệ sinh kém.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá