Sắp mất chồng chỉ vì vợ tự biến mình thành mẹ mướp

TPO - Phụ nữ rất nhạy cảm, nhất là nếu ai đó bình luận, chê bai vẻ bề ngoài của mình. Nên chăng anh cứ từ từ, nhẹ nhàng mà phân tích cho cô ấy thấy, đừng nóng vội mà áp đặt hay bêu riếu cô ấy trước mọi người mà kết quả đi ngược lại với mong muốn của anh đấy.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tâm sự của anh là tâm sự chung cho không ít những đấng mày râu khi lập gia đình, vợ mới sinh con đầu lòng, đã tự làm cho mình xuống cấp trầm trọng với lý do muôn thuở là hi sinh vì con.

Mới nghe ra thì người chồng dễ bỏ qua, dễ cảm thông khi vợ mình vì nuôi con nhỏ mà thay hình đổi dạng, thậm chí là xấu đi trong mắt chồng.

Nhưng xét cho cùng thì người vợ có hi sinh thế nào thì cũng phải có mức độ, cũng cần dành thời gian cho riêng mình, chứ như vợ anh thì quá đà rồi đấy.

Vẫn biết ngay từ đầu anh rất tự hào với bạn bè sinh viên cùng học là người yêu anh không xinh nhưng thật thà và sống giản dị, hiền hậu.

Vậy có phải vì cái sự “sống giản dị, hiền hậu” quá mà cô ấy cũng có suy nghĩ giản đơn là làm mẹ thì phải quên mình, không cần đến vóc dáng, đến phục trang, đến nhan sắc để dành tất cả cho con không?

Đã có lần nào anh góp ý vấn đề này với vợ anh chưa, hay chỉ nói chung chung mà quyết liệt để cô ấy nhận ra mức độ đáng báo động của vấn đề?

Hay cũng chỉ là thấy ngứa mắt, thấy ngượng với mọi người khi chứng kiến cảnh vợ anh vô tư vạch áo cho con bú bất kể lúc nào, bất kể trước mặt ai mà anh chỉ trích nặng nề hay mỉa mai, chê bai cô ấy?

Vợ anh cũng là người có học thức, trình độ, dứt khoát cô ấy sẽ sửa mình nếu anh biết cách góp ý đấy, anh ạ.

Phụ nữ rất nhạy cảm, nhất là nếu ai đó bình luận, chê bai vẻ bề ngoài của mình. Nên chăng anh cứ từ từ, nhẹ nhàng mà phân tích cho cô ấy thấy, đừng nóng vội mà áp đặt hay bêu riếu cô ấy trước mọi người mà kết quả đi ngược lại với mong muốn của anh đấy.

Biết là anh đang chán vợ, vì cô ấy quá xập xệ, quá xuống cấp khi nuôi con nhỏ, nhưng anh ạ, dù sao đó cũng là vợ mình, cũng là mẹ của con mình, cứ kiên trì thuyết phục thế nào cô ấy cũng nghe ra.

Trước mắt là anh góp ý để vợ chăm sóc đến bản thân, đừng để đầu bù, tóc rối, ăn mặc lôi thôi, luộm thuộm.

Còn về vóc dáng, cần phải có thời gian anh ạ, để sau khi cô ấy cai sữa cho con, hãy tìm những thông tin hướng dẫn cách ăn uống, tập luyện để lấy lại vóc dáng cho bà mẹ sau sinh để đưa cho cô ấy làm theo.

Vợ chồng một ngày nên nghĩa, huống hồ vợ chồng anh đã có thời gian yêu nhau mặn nồng, có con rồi. Không lý chỉ vì việc này mà anh chán vợ. Từ chán đến bỏ là chuyện đương nhiên, lúc ấy người gánh chịu thiệt thòi là con trai của anh.

Bình tĩnh góp ý và giúp vợ sửa sai, anh ạ. Chúc gia đình anh tìm lại được hạnh phúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá