Sắt trong thịt màu đỏ có nguy cơ gây bệnh tim

Sắt trong thịt màu đỏ có nguy cơ gây bệnh tim
Một loại sắt chỉ tìm thấy trong thịt có màu đỏ có liên quan đến sự gia tăng nguy cơ bị bệnh tim.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu trên 292.000 người trong vòng 10 năm. Họ tìm thấy sự liên qua giữa việc tiêu thụ sắt ở dạng heme – loại sắt chỉ có trong thịt màu đỏ – và nguy cơ bị bệnh tim tăng 57%, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Y tế cộng đồng Indiana tại Bloomington.

“Sắt có heme được hấp thụ với tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với sắt không có heme (37% so với 5%), Khi được hấp thụ quá nhanh, nó có thể góp phần như một chất xúc tác trong quá trình oxy hóa của cholesterol xấu, gây viêm mô. Viêm mô là một yếu tố tiềm năng, là nguy cơ của bệnh tim”, Các nhà nghiên cứu cho biết.

Họ cho rằng lượng sắt trong cơ thể có xu hướng tăng theo thời gian.

Nghiên cứu mới được công bố gần đây khi in trong Tạp chí Dinh Dưỡng của Hoa Kỳ.

Theo Kim Dung

Theo Theo Sức khỏe gia đình
MỚI - NÓNG