Sau chữ "chán vợ" là những hệ lụy đau buồn

TPO - Bác biết sau chữ “chán” ấy của cháu, sẽ ẩn chứa rất nhiều điều không hề tốt đẹp, đe dọa đến hạnh phúc gia đình nhỏ bé của cháu.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Bác thông cảm và chia sẻ với nỗi bực bội của cháu vì cô vợ trẻ, mới sinh có một đứa con mà đã xuống cấp, xập xệ khiến cháu phải chán nản đến như vậy.

Đến nỗi chuyện riêng tư, tế nhị như “hâm nóng tình yêu” với vợ mà cũng mất hứng, không thể thực hiện vì vợ lúc nào cũng đầu bù tóc rối, ăn mặc lôi thôi, vội vội vàng vàng…

Rồi điều bức xúc nữa là việc vợ cháu cứ vô tư, tự nhiên như ở phòng riêng vạch áo cho con bú, không cần biết trước mặt mình là ai, mình đang ở đâu thì bác thấy vợ cháu đáng trách quá.

Thế nhưng cháu ạ, bây giờ các cháu cũng đã có con, vợ cháu cũng vì thương con, muốn cho con khỏe mạnh, lo lắng cho con thái quá mà quên cả bản thân mình.

Chứ thực tế theo lời cháu, vợ cháu đâu có phải là người xấu tính, ngược lại cô ấy còn rất tốt tính và thật thà, chất phác nữa.

Có lẽ vì tính tình như thế mà cô ấy đơn giản mọi việc, cứ nghĩ mình hi sinh hết lòng vì con thì dù có te tua, xộc xệch thế nào chồng cũng vẫn yêu và con cứ đói, cứ khóc là mẹ phải cho bú chứ không nghĩ đến việc cần phải thực hiện thiên chức ấy một cách tế nhị, kín đáo.

Lỗi của vợ cháu thì rõ rồi, nhưng giờ hai cháu đã có con, lại cũng có tình yêu thực sự mới nên vợ nên chồng, không thể vì chuyện ngoại hình của vợ hay sự sơ xuất có phần vô ý của vợ cháu mà cháu kêu ca chán vợ này kia.

Bác biết sau chữ “chán” ấy của cháu, sẽ ẩn chứa rất nhiều điều không hề tốt đẹp, đe dọa đến hạnh phúc gia đình nhỏ bé của cháu.

Nếu như các cháu chưa có con, thì chuyện chán nhau, chia tay nhau nhẹ nhàng rất nhiều so với khi đã cùng sinh ra một đứa trẻ.

Trẻ con vô tội, đừng sinh chúng ra rồi bắt chúng phải chịu hệ lụy đắng cay của bố mẹ.

Mọi việc cũng chưa phải là hết cách giải quyết, cháu cứ bình tĩnh, từ từ khuyên bảo, chỉ dẫn cho vợ để vợ nghe ra, tự nhìn lại mình mà sửa lỗi.

Hãy dùng tình yêu thương và lòng vị tha để tạo điều kiện cho vợ tốt hơn. Cả hai cháu đều còn rất trẻ, đều có học thức và có trách nhiệm lớn lao là hoàn thiện mình để nuôi dạy con cái lớn khôn.

Vì vậy hãy mạnh dạn ngồi lại, đối thoại nghiêm túc để chỉ ra những điều được, chưa được của nhau để cùng sửa và xây dựng hạnh phúc lâu dài. Bác tin là cháu sẽ làm được để gìn giữ hạnh phúc gia đình mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá