Sau đám cưới chồng phát hiện vợ dị tật sinh dục hiếm gặp

TPO - Một tuần sau đám cưới, anh T. phát hiện vợ bị dị tật cơ quan sinh dục khiến cho chuyện "vợ chồng" không thể thực hiện được phải nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ.

Ngày 19/12, Thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn Đạo Thuấn- giảng viên bộ môn Tiết Niệu học, Đại Học Y Dược TP.HCM cho biết vừa cùng ê kíp phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Nguyễn Thị N. H. 20 tuổi ngụ ở Bến Tre, bị dị tật cơ quan sinh dục hiếm găp. Theo bác sĩ Thuấn qua khai thác bệnh sử được biết, H. phát triển bình thường về tâm- sinh lý, là một phụ nữ hoàn chỉnh và không bị lưỡng tính như chẩn đoán ban đầu.

Cách đây hai năm, H. nhận biết sự bất thường về cơ quan sinh dục của mình, nhưng không biết rõ chính xác bị gì và không chia sẻ với người thân. Mới đây, sau một tuần lấy chồng và cả hai không quan hệ được nên H. có lên 2 bệnh viện phụ sản ở TP. HCM thăm khám nhưng các bác sĩ chưa có chẩn đoán xác định và hướng điều trị. Sau khi được giới thiệu, H. tìm gặp bác sĩ Thuấn. Thăm khám và làm các xét nghiệm tại bệnh viện, bác sĩ Thuấn, cho biết bệnh nhân không bị lưỡng tính, các cơ quan bình thường tuy nhiên bộ phận sinh dục bị dị tật không tìm thấy âm đạo. Ngay sau khi xác định bị dị tật dính không thấy âm hộ, các bác sĩ đã cắt mở, đồng thời tạo hình lại âm hộ với hình dạng bình thường cho bệnh nhân. Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã ổn định và người chồng cùng người thân của chị H. đã được giải tỏa sau sự cố "tế nhị" này. Theo bác sĩ Thuấn đây là trường hợp dị tật hiếm gặp từ trước đến nay mà bệnh viện phát hiện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá