Sau đêm tiệc, ông chủ lịch lãm 'hiện nguyên hình' là kẻ săn tình siêu hạng

TPO - Thật đáng buồn cho một cô gái ngoan, có hoài bão ước mơ lập nghiệp bằng chính sức lao động của mình như cháu, lại đánh mất tương lai chỉ vì nhẹ dạ, cả tin vào lời ông chủ xấu xa, bất nhân đội lốt người tử tế để hại đời con gái của cháu như vậy.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Thật đáng buồn cho một cô gái ngoan, có hoài bão ước mơ lập nghiệp bằng chính sức lao động của mình như cháu, lại đánh mất tương lai chỉ vì nhẹ dạ, cả tin vào lời ông chủ xấu xa, bất nhân đội lốt người tử tế để hại đời con gái của cháu như vậy.

Nhưng thôi đừng quá buồn đau, quá thất vọng rồi nghĩ và làm điều dại dột là mang thêm sai lầm, thêm tội lỗi với bản thân và gia đình đấy cháu nhé. Việc cần làm của cháu bây giờ, sau những gì đã xảy ra trong câu chuyện Vị đắng sau buổi tiệc ông chủ mừng nhân viên trẻ lên lương, là giữ bình tĩnh, chấp nhận sự thật và dũng cảm, nghị lực vượt qua giai đoạn khó khăn, không may mắn này. Cháu cứ nghĩ thế này, đã làm người thì chẳng ai nắm tay tối ngày tới sáng được, nên chuyện sai lầm, vấp ngã là đương nhiên, nhất là đối với những người trẻ tuổi, thiếu thông tin, thiếu kinh nghiệm, bản lĩnh như cháu. Điều quan trọng không phải mắc lỗi lớn hay nhỏ, trả giá nhiều hay ít mà là sau khi ngã người đó có đứng dậy để vượt lên chính mình, để làm lại cuộc sống hay không thôi cháu à.

Bác có lời khuyên cháu nếu tự thấy mình trụ lại được thành phố để tiếp tục thực hiện ước mơ đổi đời bằng công việc phù hợp với mình thì hãy biết nghiêm túc rút kinh nghiệm, tránh xa những nơi cám dỗ, cạm bẫy, tiền là cần thiết, nhưng sự an toàn cho cuộc sống của mình là cần hơn cháu nhé. Còn nếu không đủ khả năng, không đủ tự tin thì mạnh dạn trở về cùng tham gia lao động với bố mẹ ở quê cũng là điều hợp tình, hợp lí đối với cháu lúc này. 

Mong nhận được tin tốt lành từ cháu, chúc cháu may mắn và thành công. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng