DMCA.com Protection Status

Sau tai nạn, bé trai 8 tuổi đứt lìa cánh tay

TPO - Bé trai 8 tuổi bị tai nạn giao thông khiến cánh tay đứt lìa vừa được các bác sĩ BV Nhi đồng 2 nối thành công.

Cánh tay sau khi được Bệnh viện Nhi đồng 2 nối thành công
Cánh tay sau khi được Bệnh viện Nhi đồng 2 nối thành công

Ngày 2/12, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, bệnh viện đã nối thành công cánh tay bị đứt lìa cho bệnh nhi tên N.T.G.H (8 tuổi, quê Long An) và hiện đang trong quá trình hồi phục tốt.

Theo lời người nhà, ngày 7/11, bé H đi xe máy cùng anh trai, bị tai nạn giao thông, cẳng tay phải bị đứt lìa ngay sau tai nạn cùng vết thương nông ở đầu. Bệnh nhi được sơ cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hậu Nghĩa sau đó chuyển tuyến lên Nhi đồng 2.

Bệnh nhi nhập viện 2 với vết thương cắt cụt cẳng tay phải được băng kín, phần cẳng tay đứt lìa được bảo quản trong thùng lạnh. Vết thương nhỏ vùng trán đã băng, không dấu hiệu thần kinh.

Bệnh nhi được hội chẩn liên chuyên khoa gồm chấn thương chỉnh hình - ngoại thần kinh - gây mê. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật ngay sau đó.

Theo bác sĩ phẫu thuật, bệnh nhi có vết thương đứt lìa cẳng tay phải, dưới nếp khuỷu 2cm, bờ nham nhỡ. Sau khi rửa sạch cánh tay, thám sát dưới kính vi phẫu thấy xương trụ và xương quay gãy 3 mảnh. Ê kíp phẫu thuật đã kết hợp xương bằng dụng cụ, sau đó tìm và nối được một nhánh động mạch, nối phần cẳng tay bên dưới, tìm và nối 2 tĩnh mạch đi kèm…

Sau hơn 5 giờ phẫu thuật, cánh tay của bệnh nhi được nối lại nguyên vẹn. Kết quả bước đầu khi chiếu đèn, siêu âm kiểm tra tín hiệu mạch máu nối cho kết quả tốt. Trong thời gian tới, hiện bệnh nhi được chăm sóc đặc biệt tại khoa Bỏng - Chỉnh hình sau mổ với tình trạng mạch máu nối tốt, giữ được cánh tay phải.

Dự kiến nếu phục hồi ổn định, sắp tới bé tiếp tục được nối thần kinh trụ, thần kinh quay của cẳng tay và tập phục hồi chức năng cẳng tay.

Bộ Y tế cảnh báo sản phẩm giảm béo chứa chất cực độc gây đột quỵ

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) đã gửi thông báo cảnh báo sản phẩm giảm béo MONE Macha Cocoa có chứa chất cấm Sibutramine.

Thêm nhiều người cách ly, chuẩn bị kịch bản đối phó tình huống dịch COVID-19 xấu nhất

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách ly là 16.756 người, tăng gần 1.400 người so với một ngày trước đó. Dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp và Việt Nam chuẩn bị kịch bản đối phó với tình huống xấu nhất trong mùa Đông Xuân.

Thực phẩm vừa tốt vừa làm cho phổi được thanh lọc sạch bóng

Bạn không thể ngờ rằng những thực phẩm mua vừa sẵn vừa 'rẻ như bèo' dưới đây lại có thể giúp cho phổi của bạn luôn khỏe mạnh, sạch sẽ và nâng cao sức đề kháng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng