DMCA.com Protection Status

Sau tiệc cưới, hơn 70 người nhập viện

TPO - Sau khi dự tiệc cưới tại một gia đình ở xã Phong Sơn (huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế), 73 thực khách lần lượt xuất hiện các triệu chứng nhức đầu, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy nghi bị ngộ độc thức ăn phải nhập viện cấp cứu điều trị.

Bệnh nhân nhập viện cấp cứu điều trị sau khi dự một tiệc cưới (ảnh danviet.vn)
Bệnh nhân nhập viện cấp cứu điều trị sau khi dự một tiệc cưới (ảnh danviet.vn)

Sáng 13/7, tin từ Bệnh viện T.Ư Huế (cơ sở 2, đóng tại xã Phong An, huyện Phong Điền) cho hay, đến sáng cùng ngày, cơ sở y tế này đã tiếp nhận cấp cứu điều trị cho 73 ca nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi các thực khách dự một tiệc cưới tại một gia đình ở làng quê.

Trước đó, 73 bệnh nhân kể trên dự một tiệc cưới tại thôn Hiền Sỹ (xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, TT-Huế) vào trưa 12/7. Ngay sau buổi tiệc, các thực khách và người nhà bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm nên phải nhập viện cấp cứu. Các bệnh nhân cho rằng, họ nghi ngờ bị ngộ độc do ăn món gỏi tôm thuộc thực đơn của buổi tiệc.

Sau khi các bệnh nhân nhập viện cấp cứu, do với số lượng bệnh nhân cần can thiệp khá lớn, nên để hỗ trợ kịp thời người bệnh, Bệnh viện T.Ư Huế đã phải huy động toàn bộ y, bác sỹ, nhân viên điều dưỡng tham gia.

Theo một bác sĩ trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân nơi đây cho biết, hầu hết các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn mửa chóng mặt, đau đầu, tiêu chảy; với 17 ca nặng, bao gồm cả những bệnh nhân lớn tuổi nhanh chóng suy kiệt cơ thể sau khi ngộ độc.

Sau khi nhận thông tin, lãnh đạo UBND huyện Phong Điền cũng đã có mặt tại bệnh viện để thăm hỏi các bệnh nhân và chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Phong Điền cùng lực lượng chức năng vào cuộc xác minh, điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm, đồng thời, thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng, xử lý môi trường an toàn theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng