Say lời ngọt ngào, vợ ngã vào vòng tay tình trẻ

TPO - Nếu thực sự vợ anh chỉ vì “say” trước những lời ngọt ngào, có cánh từ cậu trợ lí trẻ mà sa ngã, thì tôi nghĩ chuyện tha thứ để cô ấy được trở về cùng anh, cùng con trai chung của hai người không phải là điều khó.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc những lời tâm sự của anh trong câu chuyện Trợ lí trẻ “hót” hay, vợ tôi “say” nên sa ngã?, tôi thấy sẽ là sai lầm lớn nếu anh đưa ra quyết định chia tay vợ mình lúc này. Cứ từ từ, bình tĩnh anh ạ, từ từ để anh có thời gian tìm hiểu nguyên nhân, để vợ anh có thời gian nhận ra lỗi lầm của mình và để cả hai vợ chồng cùng xem lại tình cảm dành cho nhau còn đến đâu.

Nếu thực sự vợ anh chỉ vì “say” trước những lời ngọt ngào, có cánh từ cậu trợ lí trẻ mà sa ngã, thì tôi nghĩ chuyện tha thứ để cô ấy được trở về cùng anh, cùng con trai chung của hai người không phải là điều khó.

Bởi nếu cô ấy đã nhận ra lỗi lầm của mình và được anh mở đường cho quay lại trong danh dự, thì cô ấy sẽ biết mình phải làm thế nào cho xứng đáng với tấm lòng độ lượng, vị tha cao cả của chồng. Cô ấy là người có học, có hiểu biết lại cũng đã lớn tuổi, tôi không cho rằng cô ấy mù quáng đến mức chạy theo tình trẻ bất chấp cả thanh danh, cả tương lai tốt đẹp của mình như vậy đâu.

Còn đặt giả thiết cô ấy cứ khăng khăng lựa chọn cho mình lối sống xa đọa, quên đạo lí làm vợ, làm mẹ có điều gì trách cứ anh, nếu anh quyết định chấm dứt hôn nhân cùng cô ấy, với một người mẹ vô trách nhiệm như cô ấy, chắc chắn phần nuôi con trai sẽ thuộc về anh.

Biết rằng không dễ để sống cảnh “gà trống nuôi con” nhưng rồi mọi chuyện sẽ qua, sẽ tốt đẹp khi tôi hiểu anh là người đang ông, người bố tốt. Cố gắng lên anh ạ, không có gì phải bi lụy nếu anh đã xác định được những bước tiếp theo của cuộc sống cho anh và con khi thiếu vắng bàn tay của người vợ, người mẹ. Chúc mẹ khỏe, vững vàng và tỉnh táo để có quyết định đúng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá