Say rượu, bệnh nhân tâm thần nuốt 6 đoạn nhang vào bụng

TPO - Bệnh nhân được đưa vào nhập viện trong tình trạng bụng chướng và đau dữ dội, đi tiểu màu vàng đục, gắt buốt. Người đàn ông này cho biết sau khi sử dụng rượu, ông đã nuốt 6 cây nhang và một khối cẩm thạch vào bụng.

Đoạn nhang nằm trong thành ruột người đàn ông. Ảnh: BVCC.
Đoạn nhang nằm trong thành ruột người đàn ông. Ảnh: BVCC.

Thông tin từ BV Nhân dân 115 chiều nay 8/12 cho biết, nơi đây vừa gắp thành công 6 đoạn nhang cháy dở ra khỏi thành ruột một bệnh nhân nam.

Theo đó, vào ngày 2/11, bệnh nhân L.T.N (35  tuổi, ngụ quận 6, TPHCM) sau khi sử dụng rượu bia đã nuốt khoảng 6 đoạn nhang và một khối cẩm thạch vào bụng nhưng người nhà không hay biết. Đến khi bệnh nhân này xuất hiện tình trạng chướng bụng và đau dữ dội quanh rốn, người nhà mới đưa đi cấp cứu tại một BV trên địa bàn và được chuyển viện đến BV Nhân dân 115.

Nhập viện vì nuốt 6 cây nhang cháy dở - ảnh 1 Dị vật là 6 đoạn nhang, mỗi đoạn khoảng 15 cm

Tại đây, các BS tiến hành nội soi và gắp dị vật ra khỏi thành ruột non. Dị vật là 6 đoạn nhang cháy dở nhưng không phát hiện khối cẩm thạch. Các BS tại đây cho biết bệnh nhân này khá “can đảm” khi thực hiện  mà không cần đến phương pháp gây tê.

Nhập viện vì nuốt 6 cây nhang cháy dở - ảnh 2 Hình ảnh dị vật nằm trên thành ruột bệnh nhân

BS.CK2 Đinh Thu Oanh - Trưởng đơn vị Nội soi, Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết bệnh nhân N. có tiền sử bị tâm thần. “Tại Đơn vị nội soi cũng khá thường xuyên gặp phải tình trạng bệnh nhân nuốt dị vật như thế này. Thời gian thường dễ xác định nếu bệnh nhân tỉnh táo, tuy nhiên người già lú lẫn hoặc người tâm thần thường khó nói chính xác thời gian nuốt dị vật.”, BS Oanh cho biết.

Nhập viện vì nuốt 6 cây nhang cháy dở - ảnh 3

Uống nhầm chai dầu, bé 14 tháng nguy kịch phải cấp cứu

Vớ được chai đựng Parafin dựng ở góc nhà và uống dung dịch trong đó, bé Phạm M.H (14 tháng, Hưng Yên) bị sặc dầu và ho liên tục. Bé được người nhà cấp tốc đưa vào bệnh viện trong tình trạng khó thở, tím tái, suy hô hấp nặng.

Nhập viện vì nuốt 6 cây nhang cháy dở - ảnh 4

Ghép gan khẩn cấp cứu bệnh nhân thoát chết ngoạn mục

Không có thời gian để chuẩn bị nhưng ca ghép gan trong hoàn cảnh khẩn cấp diễn ra thành công đã giúp bệnh nhân thoát chết. Đây là một trong những ca ghép gan cấp đầu tiên thành công tại Việt Nam.

Nhập viện vì nuốt 6 cây nhang cháy dở - ảnh 5

Người đàn ông phải nhập viện cấp cứu vì hóc xương cá

Bị hóc xưng cá lóc, ông T. đến bệnh viện địa phương khám nhưng bác sĩ ở đây không phát hiện. Lâu ngày, ông bị khó thở, tức ngực nên đến bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM khám thì các bác sĩ phải đưa vào cấp cứu vì dị vật chèn đường thở.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá