Sẽ dễ giải quyết nếu vợ mang bầu không phải của mình?

TPO - Cuộc sống bây giờ khi bước ra khỏi ngưỡng cửa gia đình, có nhiều điều hấp dẫn mà những người phụ nữ thiếu bản lĩnh, thích đua đòi và thiếu tình yêu thương với chồng rất dễ sa vào.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Tôi là đàn bà đã có gia đình, chồng con, đọc xong tâm sự của anh trong bài "Vợ tôi đẻ con chẳng biết giống ai", tôi thấy bực mình lắm. Tôi trách vợ anh thì ít, trách anh thì nhiều. Anh giầu có, anh tự tin, anh chiều vợ, cung cấp cho vợ thừa tiền để tiêu pha, mua sắm như thế, rồi để vợ muốn đi đâu cũng được thì làm gì cô ấy chả sinh hư.

Anh thì lớn tuổi, lại thường xuyên đi công tác xa nhà, cô ấy không có nhân tình mới là chuyện lạ.

Không phải phụ nữ nào khi có gia đình, chồng con cũng đều an phận, lo lắng, vun vén cho tổ ấm của mình đâu, anh ạ. Cuộc sống bây giờ khi bước ra khỏi ngưỡng cửa gia đình, có nhiều điều hấp dẫn mà những người phụ nữ thiếu bản lĩnh, thích đua đòi và thiếu tình yêu thương với chồng rất dễ sa vào.

Thế nhưng nếu đua đòi mà không có nguồn cung cấp tài chính thì khó lòng mà thực hiện cái sự đua đòi ấy. Giờ đây, khi cô ấy đang mang bầu nhưng tác giả cái bầu hiện vẫn đang mịt mù thì tôi nghĩ, anh nên thương lấy đứa trẻ. Dù sau này khi cô ấy sinh bé ra, bé không phải là con anh đi chăng nữa thì bé cũng là con người và hoàn toàn vô tội với những gì mà người lớn đã làm để tạo ra bé.

Ở thời điểm này, tôi biết anh rất buồn và đau đớn vì phát hiện ra sự thật phũ phàng về vợ mình, nhưng tôi nghĩ anh nên bình tĩnh, sáng suốt chọn cho mình một cách xử lý hợp tình, hợp lý nhất. Anh đừng nên quá nóng giận mà hành xử để ảnh hưởng đến tâm lý của vợ anh và đứa bé trong bụng. Một ngày là vợ chồng cũng là tình là nghĩa, đừng vì dư luận nọ kia mà ruồng rẫy cô ấy, kẻo chẳng may cô ấy nghĩ quẩn, làm điều gì dại dột thì đau lòng lắm. Anh cứ để cô ấy “mẹ tròn con vuông” rồi đưa đứa bé đi xét nghiệm ADN, nếu đúng là con anh, tôi nghĩ với tư cách của một người cha, anh sẽ biết cần làm gì để lo cho con mình. Còn nếu không, cách giải quyết chắc sẽ đơn giản hơn với một đứa trẻ không phải là con mình và một người vợ lăng loàn, trắc nết.

Chuyện đã lỡ rồi, càng nóng càng rối, càng có thể đẩy đến những quyết định vội vã, sau này ân hận cũng muộn màng. Mong anh đủ tỉnh táo để vượt qua nỗi đau này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá