Sẽ ngừng lưu thông sản phẩm hóa mỹ phẩm

TP - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa gửi Công văn số 6959/QLD-MP đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm thông báo quy định các chất dùng trong mỹ phẩm.

Theo đó, triển khai quy định về các chất sử dụng trong mỹ phẩm của ASEAN và việc áp dụng của các quốc gia thành viên ASEAN, Cục Quản lý Dược thông báo quy định về sử dụng hỗn hợp Methylcholorothiazolinone và Methylisothiazolineone (MCT + MIT) dùng trong mỹ phẩm như sau:  Hỗn hợp  Methylcholorothiazolinone và Methylisothiazolineone (MCT + MIT) theo tỷ lệ 3:1 chỉ được sử dụng trong các sản phẩm rửa sạch (rinse- off products) với nồng độ không quá 0,0015%. Hỗn hợp Methylcholorothiazolinone và Methylisothiazolineone (MCT + MIT) theo tỷ lệ 3:1 không được dùng thêm thành phần Methylisothiazolineone  trong một sản phẩm mỹ phẩm.

Cục Quản lý Dược khẳng định tại công văn này là tất cả các sản phẩm sản xuất trong nước, nhập khẩu chưa đáp ứng quy định mới nêu trên được cấp phép lưu hành trên thị trường đến hết ngày 30/11/2016. Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu Sở Y tế các địa phương phổ biến quy định này đến các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn để triển khai thực hiện. 

Về phía các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm rà soát lại thành phần công thức các sản phẩm mỹ phẩm, cập nhật các danh mục để đảm bảo chỉ đưa ra lưu thông phân phối và sử dụng các sản phẩm an toàn và đúng quy định. Một số hóa mỹ phẩm có Methylchlorothiazolinone và Methylisothiazolinone như sữa tắm, sữa rửa mặt làm trắng da, dầu gội, khăn ướt...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá