Sẽ phẫu thuật cho người có khối u 90kg

TP - Vào ngày 18-11, bệnh nhân Nguyễn Duy Hải, 31 tuổi ở Lâm Đồng, người mang khối u 90 kg sẽ được phẫu thuật. Thông tin này vừa được đưa ra tại cuộc hội chẩn liên viện hôm qua 25-10.

Sẽ phẫu thuật cho người có khối u 90kg

Khối u của anh Nguyễn Duy Hải lên tới 90kg
> Mời chuyên gia Mỹ giải cứu bệnh nhân có khối u 80kg

Tại hội chẩn, các bác sĩ thống nhất sẵn sàng cho cuộc phẫu thuật lớn để bóc tách toàn bộ khối bướu hiện đã tăng lên gần 90kg cho anh Hải. Ca đại phẫu có sự tham gia của PGS McKay Mc Kinnon thuộc Hội Phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ cùng các bác sĩ hàng đầu về ngoại khoa ung bướu, huyết học, gây mê hồi sức, tim mạch, hô hấp… của các bệnh viện lớn tại TPHCM.

Dự kiến ca mổ kéo dài khoảng 12 giờ. Nhiều thiết bị hiện đại sẽ được huy động từ các nơi về BV Ung Bướu phục vụ phẫu thuật. Riêng BV Truyền máu Huyết học đã chuẩn bị 10-14 đơn vị máu cần thiết.

Cùng ngày, một đoàn làm phim của nước ngoài đã được Bộ Thông tin - Truyền thông cho phép tác nghiệp về ca phẫu thuật này. Anh Nguyễn Duy Hải mắc khối u bướu sợi thần kinh với kích thước khổng lồ ở chân, đến nay khối u đã “ăn” đến nửa người nên phải nằm một chỗ. Đây là ca bệnh đã được y văn thế giới ghi nhận.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng